Hầu hết các khu vực của các lực lượng vũ trang đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100%

Chủ Nhật, 23/05/2021 12:36

|

(CAO) Tại các khu vực bỏ phiếu ở các địa phương, các đơn vị phụ trách an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử triển khai, túc trực 24/24, an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Báo cáo nhanh về tình hình bầu cử sáng nay (23/5), Tổng Thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, điển hình Điện Biên đã đạt 85% cử tri đi bầu, Quảng Ninh 84,53%; Quảng Ngãi 81,76%; Cao Bằng 80,3%, Hà Giang có 77,65%, Vĩnh Phúc 71,89%.

Đáng chú ý, một số khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu, như Quảng Ngãi có 255 khu vực và 18 xã; Quảng Ninh có 152/1.483 tổ bầu cử; Cao Bằng có 62/1.005 tổ bầu cử; Điện Biên có 13 xã và 296/2.020 tổ bầu cử, Bình Phước có 40/933 tổ bầu cử; Trà Vinh có 66/1.021 tổ bầu cử.

CBCS Công an TPHCM hăng hái đi bầu cử

Hầu hết các khu vực bỏ phiếu của các lực lượng vũ trang tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt 100%.

Đánh giá về tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, ông Bùi Văn Cường cho biết, tại các khu vực bỏ phiếu, các đơn vị phụ trách công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các địa phương triển khai, túc trực 24/24. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Liên quan đến việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, ông Cường thông tin, đến thời điểm này, các địa phương đã tổ chức tốt công tác phân luồng, điều tiết cử tri đi bầu tại các Tổ bầu cử, bảo đảm tuân thủ nguyên tắc 5K.

Các điểm bỏ phiếu bố trí đầy đủ, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, sát khuẩn. Thành viên Tổ bầu cử tăng cường bổ sung nhân viên y tế, hướng dẫn cử tri mang khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào phòng bỏ phiếu và sát khuẩn sau khi đã bỏ phiếu xong ra về.

Ông Bùi Văn Cường thông tin nhanh đến báo chí trưa 23/5

“Một số nơi có trường hợp cử tri có triệu chứng ho sốt, thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn đi riêng để cử tri bỏ phiếu vào các thùng phiếu dự phòng, đảm bảo không để lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm bầu cử. Các Tổ bầu cử hương thực hiện đúng quy định phân luồng cử tri đi bầu theo giờ, hạn chế tập trung đông người tại khu vực bỏ phiếu, bảo đảm an toàn cho cử tri trong tình hình đón bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên cả nước” – ông Cường thông tin.

Nêu tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử, ông Cường cho biết, ở tỉnh Hưng Yên (tổ bầu cử số 5, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào), tỉnh Đắk Nông (đơn vị bầu cử số 2, xã Đăk Nang, huyện Krông Nô), phiếu bầu của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã in không đúng tên đệm với tên trong hồ sơ ứng cử. Ở tỉnh Quảng Bình, tổ bầu cử số 6 in sai họ của 1 ứng cử viên HĐND xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới.

“Thường trực Hội đồng bầu cử quốc gia đã kịp thời chỉ đạo tạm dừng bầu cử, niêm phong hòm phiếu số phiếu sai sót, lập biên bản và cho in lại phiếu bầu. Hiện nay các Tổ bầu cử đang tiếp tục tổ chức bầu cử theo quy định” – ông Cường nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang