Cử tri nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc nô nức tham gia bầu cử

Chủ Nhật, 23/05/2021 11:59

|

(CAO) Cùng với trên 538.000 cử tri Hà Giang, cử tri của khu vực bỏ phiếu ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn - nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, hơn 500 cử tri đã nô nức tham gia đi bỏ phiếu.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, tính đến 9 giờ ngày 23/5, Hà Giang đã có 417.986 trong tổng số 538.295 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 77,65%.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang, tỉnh có hai đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, được bầu 6 đại biểu trong số 9 người ứng cử; 13 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, được bầu 57 đại biểu trong số 92 người ứng cử; 91 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp huyện, được bầu 370 đại biểu trong số 620 người ứng cử; 1.165 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân cấp xã, được bầu 4.054 đại biểu trong số 6.822 người ứng cử.

Hầu hết các địa bàn trên toàn tỉnh Hà Giang đều thực hiện khai mạc và bỏ phiếu sớm trước 7 giờ (trừ thành phố Hà Giang và huyện Bắc Quang đồng loạt bỏ phiếu lúc 7 giờ).

Cử tri ở Lô Lô Chải, xã Lũng cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) thực hiện quyền bỏ phiếu.

Tính đến 9 giờ, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang có số cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ khá cao (trên 85%) như các huyện: Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Bắc Quang, Quang Bình và huyện Hoàng Su Phì… theo phong tục, tập quán, các tổ bầu cử tại các địa phương này đã tổ chức khai mạc sớm hơn để đồng bào đi bỏ phiếu sớm, sau đó đi chợ phiên.

Nhìn chung, công tác bầu cử tổ chức trang trọng, ngắn gọn để thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung, tạo không khí vui tươi, phấn khởi tại địa điểm bỏ phiếu, được các cử tri hưởng ứng. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang diễn ra tốt đẹp.

Theo ghi nhận, cuộc bầu cử năm nay đặc biệt hơn so với các kỳ bầu cử trước, bởi vừa thực hiện bầu cử đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ sáng sớm, cùng với trên 538.000 cử tri trong tỉnh, cử tri của khu vực bỏ phiếu ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn - nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, hơn 500 cử tri đã nô nức tham gia đi bỏ phiếu.

Đại úy Nguyễn Bình Minh, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang) cho biết: "Đồn Biên phòng Lũng Cú đã cử nhiều cán bộ, chiến sỹ trực tại các tổ bầu cử, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ vừa làm nhiệm vụ hướng dẫn nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, vừa hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch COVID-19.

Đơn vị cũng xây dựng các phương án để luân chuyển cán bộ, chiến sỹ ở các chốt trên biên giới để thực hiện quyền lợi của mình, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép."

Cử tri Giàng Mí Mua (65 tuổi ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang) chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cao nguyên đá Đồng Văn, cử tri chúng tôi mong muốn và gửi gắm niềm tin sẽ bầu được các vị đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ lần này có đủ đức, đủ tài; đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và ý chí của cử tri trong xây dựng Hà Giang ngày càng giàu đẹp văn minh, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao nguyên đá ngày càng được nâng lên thoát nghèo bền vững".

Bình luận (0)

Lên đầu trang