TPHCM cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, đề xuất nghỉ học hết tháng 3

Thứ Sáu, 14/02/2020 19:04  | Mai Uyên

|

(CAO) Chiều nay (14-2), Thường trực UBND TPHCM đã họp và thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT TP về việc, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 (29-2), nhằm phòng tránh COVID-19.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2, UBND TPHCM cũng kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3, bắt đầu học kỳ 2 từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 7. 

Văn bản của UBND TPHCM về việc quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 và kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3, bắt đầu học kỳ 2 từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 7.

Sáng nay, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, thống nhất ý kiến với phụ huynh học sinh, ông Độ đề nghị, thông qua sổ liên lạc điện tử giữa nhà trường và phụ huynh, Sở Giáo dục các địa phương tiến hành xin ý kiến đồng thuận từ phụ huynh học sinh; qua đó tham mưu với lãnh đạo tỉnh, phối hợp Sở Y tế địa phương có quyết định phù hợp trong việc đưa học sinh quay trở lại trường học.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc đưa học sinh quay trở lại trường học các bộ, ngành, địa phương cần cân nhắc kỹ lưỡng, tiếp tục thực hiện tốt công tác chống dịch; đảm bảo an toàn trong trường học; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.

Cùng ngày, chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay, một số địa phương đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Lãnh đạo những địa phương này trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh ở địa phương để đưa ra quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm: Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch, trong đó có việc lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học chung, đặc biệt là sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang