Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ, giáo dục pháp luật trong CAND

Thứ Năm, 21/06/2018 15:26  | Lê Bình

|

(CAO) Thực hiện Quyết định số 4793/QĐ-BCA-V19 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đề án “củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, đảm bảo ANTT trong tình hình mới”.

Sáng 21-6-2018, tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ phổ biến, giáo dục Pháp luật trong CAND các tỉnh khu vực miền trung và miền Nam.

Tham dự của 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng công tác Chính trị; Pháp chế; Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng tham mưu; cán bộ làm công tác pháp chế thuộc Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và đại diện khoa Pháp luật và đại diện bộ phận công tác pháp chế thuộc các trường CAND vực miền trung và miền nam tính từ Nghệ an trở vào.

Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ phổ biến, giáo dục Pháp luật trong CAND các tỉnh khu vực miền trung và miền Nam

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục Pháp luật đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND.

Theo đó, phổ biến giáo dục Pháp luật là khâu đầu tiên trong tổ chức thi hành pháp luật, là cầu nối để đưa Pháp luật vào đời sống xã hội, góp phần không nhỏ trong việc phòng ngừa tội phạm.

Trong những năm qua, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn là một công tác quan trọng được Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm. Việc tăng cường thực hiện công tác phổ biến pháp luật trong CAND đã góp phần đẩy mạnh phổ biến giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ CAND, cán bộ, công chức, viên chức về nhiệm vụ, trách nhiệm bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng chống tội phạm; đồng thời khuyến khích, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 

Thượng tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng cục pháp chế giới thiệu nội dung cơ bản của các đề án trong hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của đề án như: Đề án và chỉ thị số 03/CT-BCA; Nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền giáo dục Pháp luật trong CAND; Kỹ năng tuyên truyền miệng và một số hình thức khác trong công tác giáo dục pháp luật…

Trong đó, chỉ thị số 03/CT-BCA ngày 7-5-2018 của Bộ Trưởng Bộ Công an về củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CAND được thảo luận kỹ.

Việc ban hành các văn bản nhằm góp phần củng cố, kiện toàn về tổ chức cán bộ; bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị, phương tiện, kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền , phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của lực lượng CAND; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong tổ chức, hoạt động của đội ngũ làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CAND hiện nay.

Các đồng chí báo cáo viên cũng đã tập trung giới thiệu những vấn đề chung về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CAND; tập huấn cho các đại biểu về nghiệp vụ, kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tuyên truyền trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và một số hình thức phổ biến giáo dục pháp luật khác trong CAND.

Trong buổi chiều, trước khi bế mạc, đại diện Công an một số địa phương trình bày tham luận về công tác phổ biến giáo dục pháp luật của đơn vị mình; đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh trao đổi kinh nghiệm thực tế trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cùng với Công an các đơn vị, địa phương và đề ra một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của lực lượng CAND hiệu quả, phù hợp với từng địa phương cụ thể.

Nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang