Hơn 1.400 giáo viên ở Gia Lai bị xem xét chấm dứt hợp đồng

Thứ Năm, 12/04/2018 08:12  | H.Chuyên

|

(CAO) Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, năm học 2017-2018 tỉnh Gia Lai có trên 1.400 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các khối trường học trên địa bàn. Triển khai Kết luận số 17-KL/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, số giáo viên trong diện này đang trong tình trạng xét chấm dứt hợp đồng trong năm 2018.

Đầu năm 2018, hai huyện Ia Grai và Chư Pưh đã tiến hành cắt hợp đồng với hơn 350 trường hợp giáo viên đang giảng dạy.

Hiện tỉnh Gia Lai có hơn 19.000 giáo viên trong diện biên chế giáo dục phổ thông và mầm non, vẫn còn thiếu so với mức quy định hơn 2.000 người. Chính vì vậy, các địa phương đã tiến hành ký trên 1.400 hợp đồng với các giáo viên đứng lớp để đảm bảo tương đối việc dạy học. Tuy nhiên, sắp tới số giáo viên này sẽ bị cắt hợp đồng, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới sẽ càng gặp nhiều khó khăn.

Để xử lý tình trạng thiếu giáo viên trên địa bàn, ông Huỳnh Minh Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết: Giải pháp căn cơ trước mắt là đẩy mạnh việc nhập trường, nhập lớp, giảm điểm trường, nhập trường nhiều cấp học trên địa bàn. Đặc biệt, ưu tiên giáo viên dạy đủ 1 buổi/ngày, nếu dạy 2 buổi/ngày thì tiến hành xã hội hóa; chuyển các lớp nhà trẻ, mẫu giáo vùng thuận lợi sang xã hội hóa. Đồng thời, điều tiết giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu, chuyển các giáo viên dôi dư từ các cơ sở đào tạo, chuyên nghiệp về trường phổ thông...

Bình luận (0)

Lên đầu trang