Hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới 2022 - 2023

Thứ Hai, 05/09/2022 07:45

|

(CAO) Lễ khai giảng năm nay diễn ra trực tiếp tại các trường, trong sự háo hức của các em học sinh, thay vì phải tổ chức lễ khai giảng trực tuyến như năm ngoái.

Sáng nay, ngày 5/9, lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 sẽ diễn ra trang trọng tại tất cả các nhà trường ở các bậc học trên cả nước.

Lễ khai giảng năm nay diễn ra trực tiếp tại các trường, trong sự háo hức của các em học sinh, thay vì phải tổ chức lễ khai giảng trực tuyến như năm ngoái.

Năm học 2022-2023 được ngành Giáo dục xác định chủ đề là “đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.”

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đến thăm, động viên thầy và trò Trường tiểu học thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, ngày 3/9/2022 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Một năm học bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo." Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước. Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương: Xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế. Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh...".

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã yêu cầu toàn ngành tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm với nhiều nội dung, từ hoàn thiện thể chế, tăng cường công tác tư tưởng chính trị đến phát triển đội ngũ, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, thực hiện tốt chương trình giáo dục, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, đẩy mạnh thi đua và công tác tuyên truyền…

Gửi thông điệp đến toàn ngành trước thềm năm học mới, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết năm học mới đã bắt đầu trong tình trạng bình thường mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những việc ngành giáo dục phải làm phía trước vẫn còn nhiều thách thức, như: việc khắc phục hậu quả rất nặng nề của dịch bệnh để lại; đổi mới giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục đại học; phổ cập; đưa trẻ đến trường trên phạm vi cả nước; vượt lên chính mình để khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo và tăng cường, tạo dựng thêm niềm tin của xã hội.

“Rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới. Tôi mong các học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội; các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của của ngành giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai,” Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang