Hào hứng với chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”

Thứ Sáu, 24/05/2019 10:59  | Mai Hà

|

(CAO) Hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm, trong 3 ngày (từ 23 đến 25-5), tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, diễn ra chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 6 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Qua 5 lần tổ chức, Chương trình đã lần lượt được diễn ra tại các huyện đảo, thành phố biển của đất nước: Lý Sơn – Quảng Ngãi (2013); Thổ Chu, Phú Quốc – Kiên Giang (2014); Quy Nhơn – Bình Định (2015); Cô Tô – Quảng Ninh (2016); Phú Quý – Bình Thuận (2017) với sự tham gia của hơn 3.000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trong và ngoài nước.

Tại mỗi điểm dừng chân, đại biểu tham gia chương trình đều có những hoạt động thiết thức nhằm tuyên truyền về chủ quyền, giá trị của biển, đảo Tổ quốc; xây dựng các công trình thanh niên, cột cờ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động có ý nghĩa về dân sinh và bảo vệ môi trường tại địa phương.

Đặc biệt, chương trình góp phần khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trong sinh viên Việt Nam và cộng đồng xã hội.

Đông đảo cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tham gia tuần lễ biển đảo

Và lần này Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” được tổ chức tại huyện Côn Đảo, địa danh gắn liền với những trang sử đấu tranh cách mạng anh hùng của nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước.

Với chủ đề “Tiếp bước những người anh hùng”. Với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, có ý nghĩa giáo dục như: Tặng công trình sân chơi, tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi; Thăm, tặng quà, tặng cờ Tổ quốc cho các gia đình chính sách, đồn biên phòng; Tặng học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, học sinh khuyết tật; Triển lãm ảnh, mô hình giải pháp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế biển; Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương và xem phim tư liệu về Côn Đảo; giao lưu với nhân chứng lịch sử; nghe chuyên gia thông tin về tình hình biển, đảo Tổ quốc.

Đông đảo Hội viên, sinh viên tham gia hưởng ứng tuần lễ biển đảo quê hương 

Ngoài ra, còn diễn ra các hoạt động khác như tìm hiểu lịch sử Côn Đảo, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc; tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam. Giao lưu văn nghệ giữa nhân dân huyện đảo với thanh niên, sinh viên và các ca sỹ được yêu mến như: ca sỹ Bùi Anh Tuấn, ca sỹ Vũ Cát Tường, Ca sỹ Thu Hằng – giải nhất Sao Mai 2015… Thăm quan tìm hiểu các di tích lịch sử, di tích cách mạng trên đảo.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2019 sẽ là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần cách mạng; nâng cao ý thực tham gia bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển, đảo Việt Nam của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước; đồng thời gửi đến sinh viên cả nước thông điệp về việc thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn, ý nghĩa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang