Lãnh đạo TPHCM kiểm tra phòng chống dịch ở cơ sở, tặng quà người dân

Thứ Bảy, 31/07/2021 15:18

|

(CAO) Sáng 31/7, đoàn công tác của TPHCM do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM làm trưởng đoàn đã kiểm tra 3 xã “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19 gồm xã Thái Mỹ, Trung Lập Thượng và Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và trao quà tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt bảo vệ “vùng xanh” tại ấp Bình Hạ Đông, xã Thái Mỹ

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện Củ Chi thành lập 5 chốt của huyện, 13 chốt của xã và 93 các chốt do ấp thành lập để bảo vệ “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19. Các xã “vùng xanh” đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng theo bà Phạm Thị Thanh Hiền, hiện nay, Củ Chi có 3 xã Thái Mỹ, Trung Lập Thượng và Phú Mỹ Hưng đã chuyển qua “vùng xanh”; 68 ấp “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19. “Đây là nỗ lực lớn của Nhân dân huyện Củ Chi, cũng như Nhân dân các xã, thị trấn. Đạt được thành tích này chính người dân có ý thức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Muốn vậy, người dân phải hiểu, tuyên truyền lẫn nhau để thành lập được vành đai xanh.” - Chủ tịch UBND huyện Phạm Thị Thanh Hiền nhấn mạnh.

Vị Chủ tịch huyện cho biết thêm: Hiện nay, huyện Củ Chi đang thực hiện chiến dịch tiêm vaccine. Tuy nhiên, do người dân còn ra đường rất nhiều, trên tinh thần đó, Củ Chi đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo giãn cách trong quá trình tiêm vaccine để kiên quyết giữ được “vùng xanh” trên địa bàn huyện Củ Chi.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đến thăm và trao quà tặng chốt bảo vệ “vùng xanh” tại ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng

* Đến thăm xã Thái Mỹ và xã Phú Mỹ Hưng là “vùng vàng” chuyển sang xã “vùng xanh” và 3 chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn xã, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Đảng ủy và Nhân dân 2 xã đã chuyển từ “vùng vàng” sang “vùng xanh”.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng trực các chốt trên địa bàn của ấp, của xã nói riêng, huyện Củ Chi nói chung, đã tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, Chỉ thị 12 và thực hiện nghiêm quy định 5K, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm sau 18 giờ không ra ngoài đường; vận động người dân tiêm vaccine khi chính quyền địa phương có mời gọi.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn trong thời gian tới, từng người dân góp phần thực hiện phần nhỏ nhất, trước mắt là thực hiện nghiêm Chỉ thị 12, Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm 5K khi ra đường và trong sinh hoạt, góp phần bảo vệ “vùng xanh” của xã để huyện Củ Chi trở thành vành đai xanh của TPHCM.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà tặng hộ dân đã có nhiều hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

* Đến thăm ấp Lào Táo Thượng, xã Trung Lập Thượng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban điều hành ấp Lào Táo Thượng Võ Văn Hẵn cho biết: Trong thời gian qua, người dân trong ấp đã tạo Zalo nhóm để triển khai trong gia đình biết những chủ trương để thực hiện phòng, chống dịch Covid -19.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao ấp Lào Táo Thượng đã cùng chung tay góp sức để giữ màu xanh cho ấp, góp phần cùng xã Trung Lập Thượng giữ vững “màu xanh” vùng không có dịch Covid -19. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ hy vọng trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị, Nhân dân, đảng viên trong ấp cùng nhau quyết tâm thực hiện nghiêm công tác chống dịch Covid-19, góp phần giữ màu xanh của xã Trung Lập Thượng mãi mãi xanh tươi.

Dịp này, đoàn công tác cũng đến thăm và trao tặng quà cho 10 chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn 3 xã “vùng xanh” vùng không có dịch Covid-19.

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người dân, lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu phố giữ "vùng xanh" và khu vực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Đến thăm và làm việc tại khu phố giữ vững "vùng xanh", hẻm 51 Phan Huy Ích, thuộc Khu phố 1, Phường 15, quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao mô hình quản lý ở tổ, khu phố rất tốt. Tổ phòng chống dịch Covid đã thực hiện một số giải pháp như: thông qua hệ thống tin nhắn zalo, hệ thống loa tuyên truyền, thực hiện quản lý người dân theo từng tuyến hẻm.

Nhờ kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại khu phố, từ đó, người dân chủ động tích cực tham gia vào trực gác giữ vững vùng xanh, vận động cá nhân hảo tâm chăm lo đời sống của Nhân dân. Nhờ những giải pháp này, khu phố đã giữ vững "vùng xanh" không có người bị nhiễm bệnh. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cho rằng, với những kinh nghiệm giữ vững vùng xanh ở khu phố 1, cần tiếp tục lan tỏa và nhân rộng ra toàn Thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao quà động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã gởi những phần quà thiết thực động viên lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại khu phố và trao tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Báo cáo với đoàn công tác, Trưởng khu phố 1, Phường 15 quận Tân Bình Nguyễn Văn Phú cho biết: Khu phố 1 có hơn 1.200 hộ, 2.800 nhân khẩu, có 2 chung cư, khu phố có 250 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian phòng chống dịch, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với người dân, bảo đảm giữ nguyên tắc 5K. Khu phố đã thành lập tổ phòng chống Covid cộng đồng gồm 16 đồng chí, cán bộ tham gia tích cực, chủ động giăng dây hạn chế người lạ vào khu phố, bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ một số giải pháp để khu phố giữ vững vùng xanh, ông Nguyễn Văn Phú cho biết thêm: khu phố đã tăng cường hệ thống loa tuyên truyền tại 2 khu chung cư, lập 3 chốt trực từ 6 giờ sáng đến 21 giờ, chính nhờ sự hiệu quả này mà người dân đã đồng tình và ủng hộ lực lượng chốt trực. Khu phố cũng huy động các cá nhân hảo tâm ủng hộ hơn 1.000 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho lực lượng phòng chống dịch tại khu phố.

Người dân đã thể hiện trách nhiệm, tin tưởng vào công tác tổ chức, thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K. Theo ông Nguyễn Văn Phú, điều đáng mừng là người dân đã nhận thức sự nguy hiểm của dịch bệnh và chấp hành tốt quy định. Do vậy, khu phố đã giữ vững là vùng xanh, chưa có ca nhiễm bệnh từ đầu mùa dịch đến nay.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm và tặng quà động viên lực lượng phòng chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình, khu phố chăm lo tốt cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Trưởng khu phố 6, Phường 13, quận Tân Bình Phan Thanh Viếng cho biết: hiện khu phố có 11 hộ gia đình đang phong tỏa với 89 người, hơn 100 người cách ly trở về địa phương. Qua diễn biến dịch phức tạp, người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Với vai trò cán bộ cấp cơ sở, hệ thống chính trị đồng hành thực hiện chủ trương của Nhà nước, bà con tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Chính phủ và sự quyết liệt triệt để của TPHCM. Với sự đồng lòng đoàn kết chung tay của các lực lượng, người dân tin tưởng dịch bệnh sẽ giảm và đời sống người dân trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang