Máy bay huấn luyện rơi, 2 phi công hi sinh

Thứ Sáu, 14/06/2019 12:52  | Hải Triều

|

(CAO) Lúc 09 giờ 10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm:

1. Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái;

2. Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Chiếc máy bay rơi sáng nay khiến hai phi công hi sinh - Ảnh: Thái Thịnh

Hiện Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 02 phi công hy sinh.

Được biết, Trường Sĩ quan Không quân đóng tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vị trí máy bay rơi cách TP.Nha Trang khoảng 30 km về hướng Tây Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết hiện trường máy bay bị nạn có nhiều mảnh vỡ, nằm rải rác trong khu vực rộng, xung quanh không có dân cư sinh sống. Địa điểm máy bay rơi ở cách hồ chứa nước Suối Dầu khoảng 500m.

Bình luận (0)

Lên đầu trang