Mở rộng khu cách ly đón người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại

Thứ Sáu, 06/11/2020 09:30  | Đào Giang

|

(CAO) Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về việc tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thương mại để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là các thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, TP>Hồ Chí Minh mở rộng khu cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh (kể cả người nước ngoài và người Việt Nam về nước) trên các chuyến bay thương mại, thông báo cho Bộ Y tế để phối hợp cùng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải điều phối việc cách ly người nhập cảnh, vừa đảm bảo phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả và tạo điều kiện cho hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú. Kinh phí cách ly do người cách ly tự chi trả.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 5/11/2020, Việt Nam có 1.207 ca mắc COVID-19, trong đó đã có 1.069 ca được điều trị khỏi.

Dân quân tự vệ giúp người cách ly tại KTX ĐHQG TPHCM vận chuyển đồ đạc

Tính đến 9h ngày 5/11/2020: Việt Nam có tổng cộng 516 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số người hiện đang thực hiện cách ly là 15.137 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 196 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 13.959 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 982 người.

Trong 24h qua, có thêm 4 ca mắc mới COVID-19, đó đều là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay sau khi vào Việt Nam. Tại Việt Nam đã 64 ngày liên tiếp không có ca mắc mới tại cộng đồng.

Việt Nam nằm trong số các quốc gia thành công trong phòng chống dịch COVID-19 kể từ đầu năm tới nay. Bạn bè và dư luận quốc tế đánh giá Việt Nam là một điểm sáng trong cuộc chiến chống COVID-19. Đó là nhờ Chính phủ phản ứng kịp thời, người dân đoàn kết-ủng hộ, cũng như nhờ sớm đưa ra chiến lược xét nghiệm cho phép truy vết các ca bệnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang