TPHCM: Mỗi đảng viên cần phát huy tinh thần tiên phong và đổi mới

Thứ Sáu, 05/06/2020 16:36  | Lê Ngân

|

(CAO) Ngày 5-6, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đã tổ chức Đại hội lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP.

Báo cáo tại Đại hội, bà Văn Thị Bạch Tuyết- Phó Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, cho biết trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP đã lãnh đạo các chi bộ và đảng viên chủ động, phát huy năng lực, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND TP.

Với tinh thần làm việc đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức đã tham mưu tổ chức tốt các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP; triển khai Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Riêng về việc tổ chức và phục vụ các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP, đã thực hiện công tác xây dựng pháp luật với 108 cuộc hội thảo và ghi nhận, tổng hợp 5.554 ý kiến đóng góp. Tổ chức 7 nội dung giám sát, 17 nội dung khảo sát ghi nhân và chuyển nhiều kiến nghị đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Đối với cải tiến, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND TP, đã tổ chức 21 kỳ họp HĐND TP và ban hành 245 Nghị quyết theo đúng quy định pháp luật, sự lãnh đạo của Thành ủy. HĐND TP đã đẩy mạnh và đổi mới hoạt động giám sát, 11 hoạt động giải trình và 978 cuộc khảo sát của Thường trực và các Ban của HĐND...

Các đại biểu biểu quyết thông qua một nội dung tại đại hội.

Tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đánh giá, những kết quả Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP có nhiều điểm nổi bật. Tiêu biểu, đảng viên tại Chi bộ HĐND đã tham ưu tốt việc lãnh đạo cải tiến và nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND TP thông qua “kỳ họp ít giấy” được các đại biểu và cử tri TP đánh giá cao. Chương trình lắng nghe và trao đổi, Đối thoại cùng chính quyền TP đã thu hút đông đảo người dân, với nhiều đánh giá tích cực.

Đảng viên chi bộ Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đã tham mưu tổ chức và phục vụ các hoạt động trong công tác xây dựng pháp luật; ghi nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ, phản ánh được thực tiễn sinh động, qua đó góp ý cho các dự án luật Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XIV.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại đại hội.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, để thực hiện các mục tiêu của Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, trong đó có lãnh đạo cán bộ, đảng viên, cán bộ, công chức tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, tham mưu chính xác và kịp thời những nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP, Đảng đoàn, Thường trực HĐND TP.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị, vấn đề đoàn kết và nêu gương của đảng viên phải là vấn đề đặt lên hàng đầu. Mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần tiên phong, tích cực, chủ động, sáng tạo và đổi mới. Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào cũng kiên định với mục tiêu đã đề ra và vừa có sự dự báo, thích ứng tốt, linh hoạt trong thực hiện các giải pháp, đảm bảo thực hiện mục tiêu của đại hội.

Đảng bộ cần duy trì thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; cần có chương trình giám sát toàn khóa, kế hoạch kiểm tra giám sát chuyên đề đối với tổ chức Đảng và đảng viên, chủ động trong công tác tự kiểm tra...

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP Võ Ngọc Quốc Thuận chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP đã họp Hội nghị lần thứ 1 và bầu đồng chí Phạm Đức Hải, Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phó Chủ tịch HĐND TP làm Bí thư Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bình luận (0)

Lên đầu trang