Công đoàn Công an TP.HCM: Nhiều hoạt động chăm lo cho ĐVCĐ

Thứ Ba, 25/06/2019 15:45

|

(CAO) Chiều 25-6-2019, Công đoàn (CĐ) Công an TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Thượng tá Nguyễn Minh Thiện – Chủ tịch Công đoàn CATP chủ trì hội nghị.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công đoàn CATP có 41 CĐC cơ sở với số lượng ĐVCĐ là gần 2.200 người. Nhờ những hoạt động thiết thực do CĐ CATP tổ chức như: các đợt sinh hoạt chính trị, về nguồn, phát động các phong trào thi đua, thể thao, văn hóa văn nghệ, tham gia tích cực các hoạt động do CĐ CAND tổ chức,… đã giúp đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, ĐVCĐ và công nhân lao động được nâng cao.

Những năm qua, các cấp CĐ trong CATP thường xuyên tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong việc đảm bảo các chế độ, chính sách cho CB-ĐVCĐ-CNLĐ thông qua các hoạt động như: đề xuất xây dựng môi trường làm việc an toàn, chế độ nghỉ mát, tham quan du lịch, nâng chất lượng bữa ăn.

Thượng tá Nguyễn Minh Thiện - Chủ tịch CĐ CATP trao bằng khen cho 8 tập thể 

Công đoàn CATP còn tổ chức nhiều hoạt động chăm cuộc sống cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó còn tổ chức thăm và tặng quà cho các đồng chí chuyên trách CĐ CATP nghỉ hưu, tặng quà tết... với tổng kinh phí chăm lo tết nguyên đán Kỷ Hợi là 88 triệu đồng.

Đồng thời, các cấp CĐ cơ sở còn có nhiều hoạt động nổi bật như: Báo CATP chăm lo cho 124 ĐVCĐ với số tiền hơn 431 triệu đồng; CĐ Công ty 990 trao quà cho 89 ĐVCĐ với tổng số tiền 83 triệu 200 ngàn đồng; CĐ Trung đoàn cảnh sát cơ động tặng 53 phần quà cho ĐVCĐ với tổng số tiền trị giá 23 triệu 850 ngàn đồng; CĐ Phòng PC11A tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 118 ĐVCĐ với tổng số tiền 35 triệu 800 ngàn đồng; CĐ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tặng quà tết và hoạt động mừng Đảng mừng Xuân cho ĐVCĐ với số tiền 24 triệu đồng...

Thiếu tá Cao Hoài Nam - Phó Chủ tịch CĐ CATP trao bằng khen cho 20 cá nhân đã có thành tích tốt trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Với chủ đề “Công đoàn CATP chủ động, gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả, đồng hành vì lợi ích đoàn viên - Vì an ninh Tổ quốc” , trong năm 2019 CĐ CATP triển khai với 3 đợt thi đua, đồng thời tổ chức các cụm ký kết giao ước thi đua nhằm kêu gọi toàn thể CB, ĐV, CNLĐ hăng hái thi đua, lập thành tích, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và tổ chức CĐ CATP ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tiến hành trao kỷ niệm chương, giấy khen, bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích.

Nhằm ghi nhận những thành quả mà các cấp CĐ cơ sở đạt được trong thời gian qua, tại hội nghị, CĐ CATP còn tổ chức biểu dương, khen thưởng 8 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích tốt trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Bình luận (0)

Lên đầu trang