TPHCM: Nhiều trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội bị xử phạt nghiêm

Thứ Sáu, 09/07/2021 21:22

|

(CAO) Ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 16, nhiều trường hợp vi phạm đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt nghiêm.

Ngày 9-7, đại diện UBND quận Tân Phú cho biết trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, 11 phường trên địa bàn đã tổ chức 19 tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua đó, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 639 trường hợp vi, xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội với số tiền là 34,5 triệu đồng. Trong đó có 1 trường hợp ở phường Sơn Kỳ bị phạt 30 triệu đồng, 1 trường hợp ở phường Phú Trung bị phạt 2,5 triệu đồng và 1 trường hợp ở phường Phú Thọ Hoà bị phạt 2 triệu đồng.

Trong ngày 9-7, quận Tân Phú đã nhắc nhở 693 trường hợp, xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội.

* Cũng trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã tiến hàng ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm vi định về phòng chống dịch.

Ông Phạm Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND phường Phước Long A, TP Thủ Đức cho biết người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, không phát hiện các trường hợp tụ tập buôn bán, mở cửa hàng đón khách... 

Những cửa hàng không thiết yếu mở cửa đón khách đều bị nhắc nhở, xử lý.

Chủ tịch UBND phường Phước Long A cho biết thêm, những ngày tiếp theo, lực lượng chức năng của phường sẽ tiếp tục tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội trên địa bàn, hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khoẻ cho người dân cũng như nỗ lực cùng TP sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Hầu hết hàng quán trên đường đều đóng cửa chấp hành Chỉ thị 16.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường Tam Bình, TP.Thủ Đức cho biết, trong ngày lực lượng chức năng phường đã ra quân, xử lý các trường hợp người dân tụ tập, buôn bán trên đường. Trên các tuyến Quốc lộ 1, Tỉnh lộ 43, đường Gò Dưa… qua địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện, nhắc nhở và lập biên bản xử lý nhiều trường hợp người dân họp chợ tự phát.

Trong đó, phường đã tiến hành kiểm tra và xử lý 1 công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn đang tụ tập trên 20 người và không đảm bảo nguyên tắc 5K để phòng, chống dịch tại thời điểm kiểm tra. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành xử lý và giải tán đám đông của công ty này.

* Cùng ngày, Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) đã triển khai lực lượng ra quân, chốt chặn ở nhiều “điểm nóng” nhằm bảo đảm thực thi việc giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn quận một cách nghiêm nhất.

Theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Phú Nhuận, các tổ công tác bắt việc từ 6 giờ sáng và chia thành 3 ca trong 1 ngày (khép kín) xuyên xuốt thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Công an quận Phú Nhuận tuần tra nơi công cộng để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm

Đối với lực lượng chuyên trách như Cảnh sát giao thông thì ngoài việc tăng cường tuần tra để xử lý các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị 16, còn xử lý vi phạm Luật giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh việc tuần tra độc lập, lực lượng Công an quận Phú Nhuận còn phối hợp với UBND 13 phường trên địa bàn kiểm tra, xử lý tại các chốt kiểm soát dịch. Sau 23 giờ đêm, các CBCS sẽ tiếp tục tuần tra nhằm bảo đảm tình hình ANTT tại địa bàn, khu vực.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến 14 giờ ngày 9/7, các tổ tuần tra, chốt chặn trên địa bàn quận đã kiểm tra, xử phạt 22 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 với số tiền 33 triệu đồng. Ngoài ra, CSGT Công an quận Phú Nhuận còn tuyên truyền, nhắc nhở rất nhiều trường hợp; và xử phạt một số người vi phạm TTATGT.

 Tổ công tác Công an quận Phú Nhuận kiểm tra, xử phạt 1 trường hợp vi phạm

Theo đại diện Công an quận Phú Nhuận, ngay trong ngày đầu ra quân, các tổ công tác đã xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định về phòng chống dịch theo Chỉ thị 16. Ngoài các trường hợp vi phạm bị xử lý, thì những người lưu thông trên đường mà tổ công tác dừng xe kiểm tra đều đã cung cấp những giấy tờ liên quan thuộc diện cho phép ra khỏi nhà.

Trong sáng 9/7, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận phát hiện 3 người đi tập thể dục trong công viên Gia Định, vi phạm Chỉ thị nên đã lập biên bản xử phạt.

Một người đàn ông bị tổ công tác lập biên bản đã phản ứng vì cho rằng mình ra đường chỉ để đi mua đồ ăn sáng. Người này cho rằng, mình không đủ tiền vào siêu thị mua đồ ăn nên ra đường tìm chỗ mua vì thấy nhiều người đi ra vào nên đi theo.

Khi lực lượng cung cấp đoạn video cho thấy người này đến đây tập thể dục, chạy nhiều vòng xung quanh công viên thì người này mới đồng ý ký biên bản.

Ngoài ra, 2 hợp còn lại thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Vi phạm các lỗi trên, 3 người sẽ bị xử phạt hành chính số tiền từ 1 đến 3 triệu đồng (lấy mức 2 triệu).

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mới không ngừng tăng, do vậy người dân hãy chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch, tin tưởng, cùng chung sức, đồng lòng với TP trong thời gian 15 ngày giãn cách xã hội để vượt qua dịch bệnh.

TPHCM: Phạt chủ bãi xe Đệ Nhất 30 triệu đồng vì để gần 100 người tụ tập
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang