Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nếu phát hiện tham nhũng, hãy đấu tranh tới cùng!

Thứ Bảy, 19/11/2016 18:28

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), sáng 19-11, tại Quận ủy Q.8 (TP.HCM), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ có buổi gặp gỡ thân mật nguyên cán bộ chủ chốt gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Q.7, Q.8, huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

Đây là những địa bàn mà Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – nguyên Chủ tịch Quốc hội Khóa XIII từng gắn bó khi còn là ứng cử viên, tiếp sau đó là Đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 2) các Khóa X và XI.

Nhắc lại kỷ niệm sâu đậm với những người từng làm công tác MTTQ và đặc biệt là đồng bào cử tri tại địa bàn các quận, huyện kể trên, đồng chí Trương Hòa Bình cho biết, những địa bàn này có cùng chung đặc điểm là: vùng ven, điều kiện kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đi lại của người dân còn nhiều khó khăn; nhiều hộ dân, trong đó có đồng bào người Chăm còn nghèo, việc làm, thu nhập, học hành còn hạn chế,…

“Thế nhưng điều khiến tôi xúc động và nhớ mãi chính là tấm lòng, trách nhiệm của bà con đối với địa phương, với thành phố và đất nước. Trong các dịp tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội và HĐND, bà con phản ảnh, đề đạt kiến nghị rất sôi nổi, khí thế, chân thành, thẳng thắn, tâm huyết và đầy trách nhiệm, tin tưởng gởi gắm tâm tư, nguyện vọng đến chúng tôi, tập trung vào nhiều vấn đề hệ trọng, gai góc của cuộc sống, của đất nước…”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhớ lại.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, trong các nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có nhiều đóng góp rất có ý nghĩa. Ông cùng nhiều đại biểu Quốc hội khác hoàn thành trọng trách của mình là có phần đóng góp, giúp đỡ quan trọng của lãnh đạo, MTTQ và bà con cử tri các quận, huyện …

Tại buổi gặp gỡ thân mật, đồng chí Trương Hòa Bình cũng thông tin về một số vấn đề của đất nước đang được người dân quan tâm. Riêng đối với phòng chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực, đồng chí Trương Hòa Bình cho biết Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào cuộc rất quyết liệt, kiên trì.

“Để mang lại hiệu quả trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự giám sát chặt chẽ của nhân dân. Dứt khoát không có vùng cấm trong đấu tranh này. Tới đây, các cơ quan chức năng sẽ đẩy mạnh cuộc đấu tranh này gắn với tinh thần Nghị quyết TW 4 Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh và cho biết thêm.

Ôn lại truyền thống MTTQ, ân cần thăm hỏi, gởi lời chúc tốt đẹp đến những cán bộ chủ chốt MTTQ các quận, huyện, đồng chí Trương Hòa Bình tâm tình: “Hiện đã có người về hưu, hoặc đã chuyển sang công tác khác nhưng vì sự nghiệp chung, đề nghị các đồng chí tiếp tục gắn bó, giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và MTTQ địa phương; tiếp tục quan tâm đến những vấn đề chung, trọng đại của đất nước.

Với cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, nếu phát hiện có dấu hiệu tham nhũng, trong điều kiện của mình, đề nghị các đồng chí đấu tranh tới cùng. Tiếp tục góp phần phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; lấy mục tiêu xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…”.

Thay mặt cho các đại biểu có mặt tại buổi gặp gỡ, ông Trần Trung Tính – nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM, nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ Q.8 bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm, sâu sát và tấm lòng chân tình của đồng chí Trương Hòa Bình. “Chúng tôi, đặc biệt là bà con cử tri rất ấn tượng trước tấm lòng, trách nhiệm của đồng chí Phó Thủ tướng. Chúng tôi hứa sẽ tiếp thu, thực hiện những gợi ý của đồng chí; tiếp tục phát huy truyền thống MTTQ 86 năm qua, góp phần tạo sinh lực mới vun bồi cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc…”, ông Tính phát biểu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang