Sự việc liên quan đến Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng vẫn đang là “nghi vấn”

Thứ Ba, 05/07/2022 17:20

|

(CAO) Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch Tạ Quang Đông nói như vậy khi trả lời báo chí về sự việc liên quan đến nghệ sỹ Hồng Đăng và nhạc sỹ Hồ Hoài Anh.

Tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV sáng 5/7, phóng viên đã đặt một số câu hỏi đối với lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch liên quan đến sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trả lời tại buổi họp báo công bố Luật

Trả lời các câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn". Hiện nay chưa có thêm thông tin mới nhưng 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

"Đến sáng chủ nhật (4/7), hai anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý" - ông Đông nói.

Phản hồi với ý kiến cho rằng, từ câu chuyện của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép cho thấy việc quản lý viên chức lỏng lẻo, ông Đông khẳng định nhìn nhận này không đúng.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, không chỉ viên chức của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch mà tất cả các Bộ, ngành, cơ quan thì công chức, viên chức được quản lý theo Luật. Việc đi nước ngoài đối với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản.

“Đối với Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cũng phân cấp và không có đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. Tất cả được xử lý theo đúng Luật” – ông Đông nhấn mạnh, đồng thời nêu rõ, bất cứ ai phạm luật đều bị kỷ luật theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã ban hành.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết thêm, dù là nghệ sĩ vẫn phải là công dân, tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước và người nổi tiếng càng phải giữ gìn hơn.

"Chúng tôi đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ thuộc quản lý là điều đầu tiên là công dân phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại trong thời gian đi công tác hay được đi nghỉ” – Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định.

Theo ông, tất cả những việc trái pháp luật Việt Nam, pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định.

“Đối với hai trường hợp kia, hiện pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo" - ông Đông thông tin thêm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang