Đà Nẵng:

Thang máy rơi tự do từ tầng 4, một bệnh nhân trọng thương

Thứ Hai, 31/08/2015 17:25  | Xuân Hoài

|

(CAO) Khoảng 10 giờ 13 phút ngày 31-8, nhiều người đang đứng trước thang máy số 4 tại tòa nhà 11 tầng BV C ĐN nghe tiếng la hét thất thanh của một người đàn ông đứng trong thang máy phát ra. 

Tại tầng 1, khi cửa mở ra, người đàn ông  khiếp hãi không nói nên lời.

Ngay lập tức, bảo vệ báo cho lãnh đạo bệnh viện C- Đà Nẵng. Tìm hiểu sự việc thì được biết, đến tầng 4, cửa thang máy mở ra, lúc này ông Trương Văn H. (72 tuổi, trú Đà Nẵng, hiện đang điều trị ở Khoa Nội thần kinh cơ xương khớp tại BV C ĐN) đi vào buồng thang máy. 

Bất ngờ thang máy rơi tự do từ tầng 4 xuống tầng 1. Sau đó, bộ phận chức năng đã mở cửa thang máy, đưa bệnh nhân vào khoa Hồi sức cấp cứu. 

Thang máy nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Xuân Hoài

Chiều 31-8, bác sĩ Võ Thị Hà Hoa, phó giám đốc BV C ĐN cho biết, sau khi khám và làm các xét nghiệm cho bệnh nhân, các bác sỹ BV C ĐN cho biết bệnh nhân H. bị tổn thương phần mềm ở vùng mặt, vỡ 1/3 dưới xương bánh chè bên trái. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ổn định. BV tiếp tục chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Hoa, thang máy số 4 trong tòa nhà 11 tầng của BV C ĐN đang trong thời gian bảo hành (tòa nhà khánh thành vào tháng 11-2013). Tòa nhà này có 6 thang máy, do Công ty Liên doanh Fuji-Alpha (Nhật Bản) chi nhánh Đà Nẵng (đóng tại Khu CN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lắp đặt.

“BV C ĐN và công ty này đang cùng kiểm tra lại sự cố để có kết luận cuối cùng để tìm hướng giải quyết thích hợp. Đây là sự cố không ai mong muốn, phía bệnh viện cũng chia sẻ với Cty lắp thang máy vì họ thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì. May lúc xảy ra sự cố chỉ có một bệnh nhân trong thang máy…”, bác sĩ Hoa nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang