Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Campuchia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN

Thứ Năm, 03/11/2022 17:50

|

(CAO) Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch ASEAN 2022.

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch ASEAN 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Campuchia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40-41 và các Hội nghị liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Vương quốc Campuchia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN

Theo lịch trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 8 - 9/11 và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40-41 và các hội nghị liên quan từ 10 - 13/11.

Đây là chuyến thăm chính thức Campuchia đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên cương vị Thủ tướng Chính phủ và là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo chủ chốt Việt Nam tới Campuchia trong Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen và cùng Thủ tướng Hun Sen tham dự phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Thương mại Việt Nam - Campuchia, Hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin và gặp một số lãnh đạo cấp cao của Campuchia.

Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự trực tiếp các Hội nghị cấp cao ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác. Các Hội nghị cấp cao lần này đánh dấu sự nối lại các trao đổi, đối thoại trực tiếp giữa các lãnh đạo sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là dịp để lãnh đạo các nước trao đổi về các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN, tăng cường đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN, kiểm điểm và định hướng quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, thảo luận về nhiều vấn đề chiến lược ở khu vực và thế giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao của ASEAN, Thủ tướng dự kiến tham gia sự hơn 20 hoạt động và có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng sẽ có nhiều cuộc gặp với lãnh đạo các đối tác, trao đổi về các vấn đề liên quan tới ASEAN cũng như quan hệ giữa Việt Nam và các đối tác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang