Tiếng nổ lớn ở Bình Phước do Su-30 bay huấn luyện, không phải máy bay rơi

Thứ Tư, 20/11/2019 14:59

|

(CAO) Trưa 20/11, Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết: Tiếng nổ lớn vào sáng cùng ngày tại huyện Phú Riềng và TP.Đồng Xoài không phải máy bay mà là tiếng động do huấn luyện bay.

Theo thông báo bay của Bộ Tham mưu Quân khu 7, trong thời gian từ 5 giờ 30 đến 14 giờ ngày 20/11/2019, Trung đoàn Không quân 935 thuộc Sư đoàn Không quân 370 đóng trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tổ chức bay 9 lượt máy bay Su – 30 trong bán kính 300 km, độ cao 17.000 m trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ảnh minh họa

"Theo đó, sáng 20/11, hai chiếc Su - 30 bay huấn luyện xuất phát từ Biên Hòa, Đồng Nai sang Bình Dương vòng lên thị xã Bình Long qua huyện Phú Riềng, Bù Gia Mập của Bình Phước rồi về Đồng Nai. Tiếng động lớn trên không phát ra khi máy bay tăng tốc đột ngột. Đây là nội dung luyện tập theo bài bay và không ảnh hưởng gì đến mặt đất"- Đại tá Bình cho biết.

Quá trình tập huấn bay trên được người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội, kèm thông tin tiếng nổ lớn trên bầu trời Bình Phước là do sự cố máy bay rơi gây hoang mang dư luận.

Liên quan đến việc này, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã phát đi thông báo trấn an người dân; yêu cầu người dân không đăng tải các thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị -trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước cho biết, hoạt động luyện tập, diễn tập trên không của lực lượng Phòng không – Không quân trên địa bàn của các tỉnh, thành phố là việc làm thường xuyên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang