Thúc đẩy quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Singapore

Thứ Hai, 30/11/2020 19:01

|

(CAO) Ngày 30-11, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có cuộc điện đàm với ngài K. Shanmugam, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ trưởng Bộ Pháp luật Singapore.

Trao đổi tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, hiện nay quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Singapore tiếp tục được duy trì, củng cố, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore được thiết lập từ năm 2013. Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các nước trong khu vực, Bộ Công an Việt Nam được biết Singapore là một trong những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đã trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn để chia sẻ với những khó khăn đối với Bộ Nội vụ Singapore.

Bộ trưởng Tô Lâm tại buổi điện đàm

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong cơ chế SOMTC/AMMTC, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao vai trò của Singapore với tư cách là nước chủ trì lĩnh vực phòng, chống tội phạm mạng và sử dụng công nghệ cao trong ASEAN. Bộ Công an Việt Nam đã cử cán bộ sang công tác tại Nhóm công tác ASEAN về tội phạm mạng và công nghệ cao (ASEAN Desk) tại Tổ hợp Interpol toàn cầu (IGCI), Singapore.

Thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác và ủng hộ tích cực của Singapore trong lĩnh vực này cũng như các cơ chế hợp tác trong khuôn khổ SOMTC/AMMTC. Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao việc Bộ trưởng K. Shanmugam đã đề nghị điện đàm để hai Bên trao đổi về các khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) liên quan đến việc sử dụng cần sa phục vụ mục đích nghiên cứu y học…

Bộ trưởng K. Shanmugam chúc mừng Bộ Công an Việt Nam vừa qua đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 14 (AMMTC 14) theo hình thức trực tuyến; tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Singapore - Việt Nam nói chung, giữa các cơ quan thực thi pháp luật Singapore và Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Bình luận (0)

Lên đầu trang