Tính phí test nhanh vào giá vé máy bay với khách nhập cảnh đã qua nước có Omicron

Thứ Sáu, 31/12/2021 22:00

|

(CAO) Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư số 16.

Cục Hàng không VN hôm nay (31/12) đã có văn bản triển khai việc thu giá test nhanh Covid-19 tại các cảng hàng không VN.

Văn bản do Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn ký gửi cảng vụ hàng không, TCT Cảng hàng không VN (ACV), các hãng hàng không đã hướng dẫn cụ thể việc thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Cục Hàng không VN yêu cầu tính phí test nhanh vào giá vé máy bay của khách đi qua nước có biến thể Omicron

Theo đó, Cục Hàng không VN yêu cầu hãng hàng không đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARSCoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư số 16.

Vẫn theo hướng dẫn này, các hãng hàng không có trách nhiệm phối hợp với Cảng hàng không quốc tế, Cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Các Cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai yêu cầu trên tới các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại địa bàn; Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trước đó, Cục Hàng không VN đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho hành khách tại cảng hàng không trước khi lên tàu bay và sau khi xuống tàu bay đối với các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2. 

Theo đó, tuyệt đối không được vận chuyển hành khách khi không đáp ứng các yêu cầu về test nhanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời phối hợp với Cảng hàng không quốc tế, Cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh, đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang