Ký kết phối hợp về công tác đảm bảo ANTT cho Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thứ Sáu, 08/12/2023 17:43

|

(CAO) Chiều 08/12, Phòng An ninh Kinh tế Công an TPHCM và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức Lễ ký kết "Kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh nội bộ và ANTT”. Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc CATP, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT, ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL đến dự lễ ký kết.

Trong những năm qua, hoạt động của Tổng Công ty Dầu Việt Nam cùng các công ty trực thuộc, công ty thành viên trên địa bàn TPHCM đã có những đóng góp quan trọng cho ngân sách Nhà nước nói chung, ngân sách TPHCM nói riêng. Những hoạt động của Tổng Công ty Dầu Việt Nam tại địa phương góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn Thành phố và đồng thời thu hút các loại hình đầu tư có sử dụng nguyên liệu xăng dầu đầu tư vào TPHCM.

Đặc biệt, tại thời điểm xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung xăng dầu tại nhiều tỉnh, Thành phố trong cả nước, Tổng Công ty Dầu Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu Nhà nước có nhiều đóng góp tích cực trong việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như cung cấp nhiên liệu cho hoạt động sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cả nước nói chung và địa bàn TPHCM nói riêng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hiện nay, trước sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế - xã hội, việc đô thị hóa, các công trình xây dựng liên tục được triển khai, đã bắt đầu xuất hiện các hành vi, hoạt động có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn hệ thống các kho chứa xăng dầu, cửa hàng xăng dầu; tình trạng tập trung đông người tại các cửa hàng xăng dầu Nhà nước trong thời điểm đứt gãy nguồn cung... gây nguy cơ cháy nổ và mất ANTT trên địa bàn.

Đồng thời, các đối tượng bất mãn, thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn đang tìm mọi cách phá hoại, hoạt động khủng bố nhằm vào các công trình quan trọng, tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an ninh, an toàn như hệ thống kho chứa xăng dầu, các cửa hàng xăng dầu...

Phòng An ninh kinh tế Công an TPHCM và Tổng Công ty Dầu Việt Nam ký kết kế hoạch phối hợp về đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh nội bộ và ANTT

Do đó, việc ký kết có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý, xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị và huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng có liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trụ sở làm việc cùng hệ thống sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty Dầu Việt Nam, góp phần phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.

Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc CATP phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, Trung tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc CATP yêu cầu lực lượng Công an chủ động nắm tình hình tội phạm liên quan lĩnh vực xăng dầu; phối hợp với Tổng Công ty Dầu Việt Nam và các công ty trực thuộc để xây dựng phương án bảo vệ bí mật nội bộ nhằm tạo thế vững chắc từ bên trong; đồng thời, làm tốt công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong đảm bảo ANTT, an ninh, an toàn, nhất là tại các nơi có công ty xăng dầu.

Đồng chí Giám đốc CATP cũng đề nghị Tổng Công ty Dầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn thể cán bộ nhân viên, phối hợp tốt với lực lượng Công an trong cung cấp thông tin để chủ động, đấu tranh từ sớm, từ xa với các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế nói chung và lĩnh vực xăng dầu nói riêng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi lễ ký kết

Bình luận (0)

Lên đầu trang