Công an TPHCM: Đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD cho học sinh dự kỳ thi cuối cấp

Thứ Năm, 28/04/2022 15:18

|

(CAO) Để tạo điều kiện cho các công dân tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT, Đại học năm 2022, hiện CATP đang ưu tiên tập trung thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử và định danh điện tử cho học sinh trên địa bàn, cụ thể:

Đối tượng: Toàn thể công dân Thành phố, ưu tiên học sinh có năm sinh 2004 và 2007 chưa làm thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Thời gian: Từ 07 giờ - 22 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, Chủ nhật).

Địa điểm: Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an các quận/huyện/thành phố Thủ Đức.

Về chuẩn bị hồ sơ, thủ tục:

+ Đối với những trường hợp chưa có CCCD mã vạch: công dân cần đem theo thông báo định danh điện tử (liên hệ Công an phường/xã nơi đăng ký thường trú và tạm trú để lấy thông báo định danh điện tử).

+ Đối với những trường hợp đã có CCCD mã vạch thì đem theo CCCD mã vạch.

Lưu ý: Đối với hồ sơ định danh điện tử yêu cầu công dân có 01 số điện thoại chính chủ, bản chính và bản photo (để đối chiếu) những giấy tờ (nếu có) như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thuế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện chính chủ… để tích hợp vào hệ thống.

CATP-480-2022-4-28/2.png" style="width:100%;border: solid 1px #ffffff" title="" />
CATP đang tập trung ưu tiên cấp CCCD cho các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT

CCCD gắn chip điện tử là giấy tờ tùy thân quan trọng để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THCS và THPT. Vì quyền lợi và tương lai của học sinh, CATP đề nghị lãnh đạo các trường THCS và THPT trên địa bàn Thành phố phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những học sinh chuẩn bị bước vào các kỳ thi chuyển cấp sắp tới nhanh chóng tham gia cấp CCCD gắn chip điện tử.

CATP đề nghị quý phụ huynh dành sự quan tâm và nhanh chóng đưa con em đến trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an các quận/huyện/thành phố nơi đăng ký thường trú/tạm trú làm thủ tục càng sớm càng tốt để kịp sử dụng cho các kỳ thi chuyển cấp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang