TPHCM thay đổi mẫu giấy đi đường từ 25-8

Thứ Ba, 24/08/2021 16:04

|

(CAO) Công an TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện kiểm soát người được phép lưu thông trên đường theo các công văn 2796, 2800 và 2850 của UBND TP. Mẫu giấy đi đường mới do Phòng CSGT hoặc CA địa phương cấp.

Đại diện Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP thông tin, trước 0h ngày 25-8, tất cả người trong 17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 của UBND TP được phép di chuyển phải có giấy đi đường mẫu mới do Phòng PC08 hoặc công an quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn cấp.

 

Mẫu giấy đi đường do Phòng CSGT cấp

Sau 0h ngày 25-8, không sử dụng mẫu giấy đi đường tại công văn 2800 nữa mà Phòng Cảnh sát giao thông sẽ cấp giấy mới cho các đối tượng được phép lưu thông.

Mẫu giấy đi đường (mẫu mới) sẽ được Phòng CSGT cấp kèm chữ ký và đóng dấu cho các sở, ngành rồi điền vào theo thông tin trong mẫu và thực hiện. Sở, ngành sẽ căn cứ vào các nhóm được di chuyển tại công văn 2800, 2796, 2850, sau đó tổng hợp số lượng, gửi danh sách đến Phòng CSGT.

17 nhóm tại công văn 2800 và nhóm bổ sung tại công văn 2850 được phép lưu thông phải thông qua đơn vị quản lý chủ trì cung cấp danh sách. Đơn vị sở ngành quản lý chủ trì phải tổng hợp danh sách gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông để phòng gửi giấy đi đường có chữ ký và đóng dấu của phòng gửi cho cơ quan chủ trì.

Mẫu giấy đi đường do CA địa phương cấp 

Riêng các đối tượng thuộc Mục 1A (UBND quận, huyện, TP.Thủ Đức; phường, xã, thị trấn) và các đối tượng thuộc Mục 12,13,14B sẽ do Trưởng CA các quận, huyện và TP.Thủ Đức trực tiếp tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy phép lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, Phòng CSGT CATP cũng nhấn mạnh, giấy đi đường phải sử dụng đúng mục đích, hoạt động trong nội thành, sử dụng đúng công việc, hạn chế việc di chuyển tránh phát sinh lây lan dịch bệnh.

Về Giấy đi đường, Phòng CSGT sẽ in, ký cấp giấy về các đơn vị cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể... theo quy định tại công văn 2800 để cấp đến cán bộ, công nhân viên và các đơn vị thuộc diện quản lý cấp giấy (cấp cho đối tượng còn lại theo phụ lục; các cơ quan, đơn vị quản lý đã được cấp mã tại phụ lục là đầu mối tập hợp các đối tượng thuộc ngành nghề theo quy định và gửi về Phòng CSGT).

Người dân, doanh nghiệp nộp danh sách về đơn vị chủ quản tập hợp. Nếu giấy đi đường mà CATP ủy quyền thì trưởng CA quận, huyện, TP.Thủ Đức sẽ ký và đóng dấu cấp cho những người được phép lưu thông. Nếu nhóm nào thuộc thẩm quyền trưởng công an phường, xã, thị trấn ký thì giao cho địa phương này ký, đóng dấu.

CBCS hướng dẫn người dân về việc sử dụng mẫu giấy đi đường khi ra ngoài làm việc - Ảnh chụp ngày 23-8

Trước mắt, trong sáng 25-8, tuỳ vào tình hình thực tế một số đơn vị chưa kịp nhận mẫu giấy đi đường mới do CATP cấp (những người trong 17 nhóm được phép lưu) thì sẽ dựa và tình hình thực tế hoặc căn cứ vào mẫu giấy đi đường cũ do Sở, nghành cấp quản lý để có hình thức xử lý linh động.

Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của CATP thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn 2800, 2796 cho đến 0h ngày 25-8.

Bình luận (0)

Lên đầu trang