TPHCM: Tập trung giải quyết yêu cầu bệnh nhân nặng cần chuyển viện

Thứ Ba, 27/07/2021 19:15

|

(CAO) Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, TP đang tập trung giải quyết yêu cầu những bệnh nhân nặng cần chuyển viện và có hệ thống thiết bị điều trị kịp thời.

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm cán bộ, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 6, thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Tại đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của những bệnh nhân được xuất viện, cũng như thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị theo dõi tại bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhắn gửi những bệnh nhân được xuất viện phải thường xuyên theo dõi sức khỏe. TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội, nên chấp hành quy định ở nhà và giữ gìn sức khỏe.

 

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi tình hình của bệnh nhân được xuất viện.

Chia sẻ với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, các bệnh nhân xuất viện bày tỏ sự cám ơn khi được các bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến số 6 chăm sóc tận tình, thường xuyên thăm hỏi tình hình sức khỏe, nên bệnh nhân sớm cải thiện sức khỏe và an tâm khi được xuất viện.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong thời gian qua cả ngành y tế tập trung vào chữa trị các ca F0 diễn tiến nặng. TPHCM đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân chuyển nặng. Với sự cố gắng của y bác sĩ ở các bệnh viện hiện nay có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện. TPHCM đang tập trung giải quyết yêu cầu của những bệnh nhân nặng cần chuyển viện và có hệ thống thiết bị điều trị kịp thời.

Tiến sĩ-Bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 6 cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho 4.200 bệnh nhân, trên tổng số giường bệnh hoạt động là 5.500 bệnh nhân. Trong hôm nay (27/7), số lượng bệnh nhân được xuất viện là 1.100 bệnh nhân, dự kiến trong nhiều ngày tới bệnh nhân xuất viện rất nhiều.

Hiện nay, Bệnh viện dã chiến số 6 đang được nâng lên là Bệnh viện điều trị cấp độ 3, sẽ tiếp nhận bệnh nhân F0 có bệnh lý nền, thu dung được bệnh nhân trở nặng, để giảm tải cho các bệnh viện khác.

Hiện Bệnh viện phân chia từng khối tòa nhà và chia ra vùng điều trị, theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân F0, khối tòa nhà theo dõi bệnh nhân có triệu chứng, bệnh lý nền.

Hiện bệnh viện phân nhóm bác sĩ theo dõi và theo sát tiến trình bệnh lý của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất, giảm tối đa những nguy cơ trở nặng của bệnh nhân. Bệnh viện có bồn oxy bảo đảm đáp ứng lượng oxy, giúp bảo vệ chức năng hô hấp của bệnh nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang