Thêm nhiều đoàn y bác sĩ miền Bắc, miền Trung lên đường hỗ trợ TPHCM

Thứ Ba, 27/07/2021 18:35  | A. Quân

|

(CAO) Chiều 27/7, thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt phía Nam của Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này đã có hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện TPHCM, cùng TP phòng chống dịch COVID-19

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện TPHCM

Hiện TPHCM đã tổ chức tiếp nhận 2 đợt chi viện nhân lực với 3.969 người, trong đó, 700 bác sĩ, 1.553 điều dưỡng, 78 Kỹ thuật viên, 9 nhân viên y tế khác và 1.629 sinh viên (đợt 1, tiếp nhận 3.671 người, gồm: 612 bác sĩ, 1362 điều dưỡng, 68 kĩ thuật viên và 1.629 sinh viên; đợt 2, tiếp nhận 289 người, gồm: 88 bác sĩ, 191 điều dưỡng và 10 kĩ thuật viên).

Số nhân lực này, hiện đã được phân bổ về các cơ sở y tế tùy theo cấp độ chuyên môn phù hợp với tính chất công việc.

Ngoài lực lượng chi viện trên, vẫn còn nhiều đoàn đã đăng kí và đang chờ lệnh, sẵn sàng có mặt tại TPHCMsớm nhất có thể.

Đối với đối tượng đăng kí tham gia tình nguyện hưởng ứng lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, hôm nay con số lên tới 2.154 người (tăng 76 người so với hôm qua). Lực lượng này cũng đang được Sở y tế kịp thời sắp xếp, phân bổ về các địa phương có nhu cầu để cấp tốc hỗ trợ các quận, huyện hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch.

Như vậy, đến hôm nay TP Hồ Chí Minh đã nhận hơn 6.000 nhân lực hỗ trợ công tác chống dịch cho toàn địa bàn. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng và TP vẫn rất cần sự hỗ trợ về nhân lực và vật lực trong thời gian tới giúp thành phố sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Các y bác sĩ về hưu, khối y tế tư nhân, người dân muốn đăng ký tình nguyện hỗ trợ cùng TP phòng chống dịch, liên lạc qua SĐT: 028.393.099.67 và 0907.574.269.

Nhiều đoàn y bác sĩ tiếp tục lên đường hỗ trợ TPHCM

Thông tin từ Bệnh viện K Trung ương cho biết, chiều nay 27/7, đoàn cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ lên đường vào TPHCM hỗ trợ các đồng nghiệp. Cùng ngày, đoàn công tác của Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới Quảng Bình cũng vào TPHCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong sáng 27/7.

Các đoàn y bác sĩ thuộc các bệnh viện phía Bắc lên đường chi viện TPHCM trong cuộc chiến phòng chống COVID-19

Hôm qua, gần 150 y bác sĩ, kỹ thuật viên 5 bệnh viện gồm: Bệnh viện E, Nội tiết Trung ương, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương và Phụ sản Trung ương lên đường vào TPHCM tiếp sức điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhận quyết định của Bệnh viện E cử tham gia đội chi viện TPHCM, BS Trần Nam Chung, Phó Trưởng khoa cơ xương khớp, cho hay anh cũng giống như nhiều thầy thuốc trong bệnh viện, anh đã chuẩn bị kiến thức y khoa, cập nhật và bổ sung quy định, phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 thông qua các buổi tập huấn của bệnh viện, Bộ Y tế.

"Thực tế nơi tuyến đầu chống dịch sẽ giúp chúng tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19", BS Chung tâm sự trước lúc lên đường.

Cùng với BS Chung, có 45 y, bác sĩ (gồm 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng viên) của Bệnh viện E lên đường vào TP.HCM tiếp sức chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến ở TP Thủ Đức…

Đoàn công tác đặc biệt do TS Phan Thảo Nguyên – Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch - làm trưởng đoàn.

TS Nguyên chia sẻ, ngay khi nhận được thông tin bệnh viện sẽ chi viện cho TPHCM chống dịch, đã có 200 y, bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia, trong đó có rất nhiều người trẻ. Ai cũng mong muốn sẽ là "những mảnh ghép nhỏ" góp vào bức tranh lớn trong công cuộc đầy lùi dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống bình yên trở lại với người dân TP.HCM.

Trước đó, chiều 26/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ lên đường vào TP.HCM "chia lửa".

Ngay tối 26/7, 33 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật y đã lên đường. Đoàn sẽ vào hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến TP Thủ Đức điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cùng lên đường vào tối 26/7, 15 thầy thuốc của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng mang tâm nguyện sát cánh đồng đội hỗ trợ TP.HCM. Đoàn gồm 5 bác sĩ và 10 điều dưỡng viên chuyên ngành cấp cứu, hồi sức tích cực. Đây là đội quân tinh nhuệ của bệnh viện, đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 từ 2 tuần trước.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, theo phân công, đoàn sẽ vào tiếp sức điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM cơ sở 2).

33 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của 16 đơn vị thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 26/7 đã chuẩn bị hành trang, sẵn sàng lên đường tiến vào miền Nam góp sức hỗ trợ y bác sĩ nơi đầu chiến tuyến TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng thời gian này, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và trang thiết bị vật tư lên đường vào TP HCM.

Theo đó, đoàn ra quân lần này của Bệnh viện Da liễu Trung ương có 17 cán bộ, trong đó có 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên. Toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng COVID19 và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cùng tham gia chống dịch.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống Y tế công, tư, Hội Y học TP Hồ Chí Minh, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

“Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh. Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh đưa thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn viết trong Thư kêu gọi.

TPHCM đề nghị chi viện thêm 7.000 cán bộ y tế chống dịch
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang