Trao bằng cho các tân tiến sỹ khu vực phía Nam

Thứ Tư, 12/04/2017 11:45  | Mai Loan

|

(CAO) Sáng nay 12-4, tại TPHCM, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sỹ năm 2017, khu vực phía Nam.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có đại tá Lê Tấn Tảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Theo đại tá Đường Minh Giới, Trưởng khoa sau đại học, Học viện CSND: hơn 20 năm qua, Học viện CSND đã đào tạo 21 khóa nghiên cứu sinh (NCS) với hàng trăm tiến sĩ góp phần quan trọng bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà trường, cơ quan tham mưu, nghiên cứu, các đơn vị, địa phương trong lực lượng CAND, QĐND, các cơ quan khối nội chính, và cả cho các nước bạn Lào, Campuchia.

Trong đó nhiều đồng chí đang giữ những cương vị lãnh đạo quan trọng, những tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, những nhà giáo, nhà khoa học có uy tín, đồng thời cũng góp phần tích cực vào việc hòan thiện pháp luật, phát triển lý luận khoa học công an, giải quyết những vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT, xây dựng lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, tăng cường hợp tác quốc tế về đào tạo…

Nhiều luận án tiến sĩ đã đi sâu nghiên cứu, khám phá những vấn đề mới trong thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, có những đóng góp xuất sắc về khoa học…

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã trao bằng Tiến sỹ cho 8 Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ tại Học viện. Ban giám đốc Học viện CSND cũng đã khen thưởng cho 3 Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất trong toàn khóa học.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm biểu dương tinh thần học tập và ghi nhận những thành quả học tập, nghiên cứu đạt được của các tân Tiến sỹ trong suốt thời gian qua. Sự kiện này khẳng định sự phát triển trong công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND - thực sự góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ giáo viên của các cơ sở đào tạo và cán bộ lãnh đạo chỉ huy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam.

Các Nghiên cứu sinh xuất sắc toàn khóa học được khen thưởng

Trung tướng GS-TS Nguyễn Xuân Yêm cho rằng, đây là niềm vui của mỗi NCS và gia đình. Do vậy, trong thời gian tới, các tân Tiến sỹ cần phải tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu đã đạt được để đánh giá, dự báo và đề xuất những biện pháp, đối sách, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong thực tiễn đấu tranh, phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở từng đơn vị, địa phương…

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm trao bằng cho các tân Tiến sỹ

Bình luận (0)

Lên đầu trang