Hà Tĩnh:

Truy điệu, an táng 7 liệt sỹ hy sinh tại Lào

Thứ Sáu, 10/05/2019 16:58

|

(CAO) Ngày 10-5, tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (H. Hương Sơn, Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Đưa hài cốt các liệt sỹ, chuyên gia về đất mẹ

Những hài cốt liệt sỹ này được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tìm kiếm, cất bốc trong mùa khô năm 2018 – 2019. Theo đó, 5 hài cốt được tìm thấy tại tỉnh Bôlykhămxây (Lào) và 2 hài cốt còn lại được tìm thấy tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Trong 7 hài cốt liệt sỹ, chỉ có hài cốt của liệt sỹ Lương Văn Quỳnh (SN 1949, quê xóm Chiều Hải, xã Mai Hạ, H. Mai Châu, Hòa Bình) được tìm thấy ở bản Lắc Chết (tỉnh Bôlykhămxây) là có thông tin , 6 hài cốt liệt sỹ còn lại chưa xác định được danh tính. Theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sỹ Quỳnh sẽ được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Đông đảo lãnh đạo Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng về dự lễ truy điệu, an táng

Tại buổi lễ, ông Đen Pi Mun Thả Đi - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Công tác đặc biệt tỉnh Bôlykhămxay đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam cho cách mạng Lào và sự nghiệp quốc tế cao cả.

An táng các liệt sỹ

Được biết, từ năm 1999 đến nay, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các tỉnh bạn nước Lào tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 769 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước.

Cụ thể, tại tỉnh Bôlykhămxây, lực lượng chức năng đã quy tập được 518 hài cốt, Thủ đô Viêng Chăn quy tập được 122 hài cốt và tại tỉnh Viêng Chăn quy tập được 129 hài cốt liệt sỹ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang