Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Hai, 26/09/2022 12:21

|

( CAO ) Sáng 26-9, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022 đã khai mạc tại Bình Dương. Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định Việt Nam là tâm điểm của nhiều mạng lưới liên kết kinh tế năng động, có quan hệ thương mại với hơn 230 thị trường, hiệp định thương mại tự do với hơn 60 đối tác. Việt Nam tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu

Sau gần 40 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Quy mô GDP đã tăng 100 lần từ con số 4 tỷ USD lên gần 400 tỷ USD. Việt Nam luôn đặt người dân vào vị trí trung tâm, là chủ thể trong quá trình phát triển.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn 

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh, Việt Nam đã xây dựng được nền tảng kinh tế vững chắc, cho thấy năng lực tự cường trong những giai đoạn khủng hoảng, mới nhất là đại dịch Covid-19. Ngay khi cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, Việt Nam đã sớm mở cửa, đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại bình thường.

Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Nhiều tổ chức quốc tế uy tín như Moody's, Fitch hay Nikkei Asia đánh giá tích cực về triển vọng phục hồi và phát triển của kinh tế Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ.

Trong thách thức chúng ta có thể và đã tìm thấy cơ hội vươn lên, thậm chí bứt phá mạnh mẽ hơn. Thực hiện khát vọng Việt Nam trở thành nước phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045, Chính phủ Việt Nam khẳng định quan điểm coi khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một phần hữu cơ quan trọng của nền kinh tế, thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là thành công của Việt Nam.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư nước ngoài, Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển bền vững cho doanh nghiệp nước ngoài.

Việt Nam cam kết tạo môi trường thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, ưu tiên các lĩnh vực công nghệ cao, tạo thuận lợi để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Ký kết hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 có chủ đề “Năng động Việt Nam - Tầm nhìn mới”. Diễn đàn diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, kéo dài trong 3 ngày.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005, kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Thông qua diễn đàn, nhiều hợp đồng hợp tác đầu tư nước ngoài lớn sẽ được ký kết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang