Báo Công an TP.HCM và nhà tài trợ:

Tặng nhà tình thương cho người nghèo quận Bình Thạnh

Thứ Ba, 26/12/2017 12:21  | Thiên Long

|

(CAO) Sáng nay (26-12), Báo Công an TP.HCM phối hợp với nhà tài trợ, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thiệt (65 tuổi, ngụ P.28, Q.Bình Thạnh).

Bà Thiệt vui mừng khi được nhận căn nhà mới - Ảnh: Thiên Long

Gia đình bà Nguyễn Thị Thiệt thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Có một người con gái nhưng không may chị này bị bệnh tâm thần. Bản thân bà Thiệt tuổi già sức yếu lại bệnh tật nên không làn được công việc gì nặng, phải sống nhờ vào sự chu cấp của hai người cháu ngoại nên gia cảnh rất khó khăn.

Căn nhà chưa đến 30m2 được xây dựng từ hàng chục năm trước, xập xệ và dột nát là chỗ nương thân của cả nhà bà Thiệt. Những hôm mưa gió, nước mưa tạt vào khiến mấy bà cháu ướt sũng phải ngồi ôm nhau chịu trận.

Đại diện Báo CATP, nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương và gia đình bà Thiệt tại lễ khánh thành, bàn giao nhà - Ảnh: Thiên Long

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Thiệt, Báo Công an TP.HCM cùng nhà tài trợ là Công ty võng xếp Duy Lợi đã quyết định xây tặng nhà tình thương để gia đình bà có chỗ an cư. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà hết 60 triệu đồng, trong đó Báo Công an TP.HCM cùng nhà tài trợ đóng góp 40 triệu đồng, số còn lại chính quyền địa phương vận động thêm.

Bà Thiệt xúc động cho biết, khi nghe tin được Báo CATP tặng nhà tình thương, cả đêm bà không ngủ được vì hồi hộp. “Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình có được căn nhà khang trang và sạch đẹp như ngày hôm nay. Cảm ơn Báo CATP và nhà tài trợ, các cấp chính quyền đã giúp tôi có chỗ an cư”, bà Thiệt nghẹn ngào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang