TPHCM:

Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà, tiền cho ngư dân khó khăn ở huyện Cần Giờ

Thứ Tư, 29/09/2021 21:16  | Nguyễn Yên

|

(CAO) ​Hàng trăm phần quà, tiền được lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cùng mạnh thường quân tặng cho bà con ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Trao quà cho người dân.

Chiều 29/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cùng nhóm Sài Gòn Share và Bobo Sài Gòn đã trao 300 suất quà nhằm hỗ trợ cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Thượng tá Hoàng Ngọc Thiện – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nhấn mạnh, đây là những suất quà an sinh của mà cán bộ chiến sĩ của đơn vị quyên góp để gửi đến bà con ngư dân gặp khó khăn trong mùa dịch, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, sức khỏe cùng chính quyền địa phương nhanh chóng vượt qua đại dịch COVID-19.

“Mong muốn người dân sớm ra khơi, vươn khơi bám biển cùng các lực lượng chấp pháp trên biển, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc”, Thượng tá Thiện nói.

Thượng tá Hoàng Ngọc Thiện – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao 300 suất quà cho ngư dân khó khăn.

Chị Trương Thị Yến Sen (xã Phong Thạnh, huyện Cần Giờ) chia sẻ, nhiều tháng qua do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên cuộc sống rất khó khăn.

“Hiện huyện Cần Giờ đã được công nhận là “vùng xanh” và đã trở lại trạng thái bình thường mới nên tôi rất là mừng, ngư dân được ra khơi đánh cá. Hôm nay, phái đoàn xuống trao những suất quà cho gia đình tôi rất là mừng và cảm ơn rất nhiều”, chị Sen chia sẻ.

Cùng ngày, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã hỗ trợ 2.000 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tân Phú và quận 8.

Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam trao quà cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Chiên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú cho hay, từ tháng 4 đến nay, các cơ quan, đơn vị đã có nhiều hoạt động chăm lo cho hộ dân khó khăn trên địa bàn quận.

Cụ thể, trên 66.000 cho người dân đã nhận được những túi an sinh; rau củ quả, gạo… do các tỉnh khác hỗ trợ với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng.

Cùng với đó, quận Tân Phú còn vận động các hộ dân cho thuê phòng trọ giảm tiền điện, nước để hộ dân lao động yên tâm ở nhà thực hiện giãn cách xã hội...

Bình luận (0)

Lên đầu trang