Trao 200 suất học bổng 'Tiếp bước đến trường'

Thứ Hai, 03/08/2015 15:54  | Hải Băng

|

(CATP) Sáng 2-8-2015, Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp bước đến trường” lần V năm 2015 với chủ đề “Ươm mầm vươn cao” cho 200 học sinh bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn TPHCM.

Chương trình này do VNP+ thực hiện lần đầu tiên vào năm 2010 nhằm hỗ trợ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TPHCM.

Anh Nguyễn Anh Phong - đại diện VNP+ khu vực miền Nam - cho biết, hiện TPHCM có hơn 25.000 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; trong đó một số em sống tại các mái ấm, nhà mở; số còn lại sống với gia đình. Có nhiều lý do khiến trẻ thiếu thốn từ vật chất đến tinh thần như: bị cha mẹ bỏ rơi, cả cha lẫn mẹ chết vì HIV, gia đình đều bị ảnh hưởng bởi HIV nên thu nhập không ổn định... Hoàn cảnh éo le, sức khỏe yếu, lại bị kỳ thị nên hầu hết các em sống trong mặc cảm, khó hòa nhập cộng đồng.

Ban tổ chức trao học bổng cho các em

Năm năm qua, VNP+ đã chung tay chăm sóc cả về vật chất lẫn tinh thần cho 200 em nhiễm HIV hoặc bị kỳ thị do có người thân nhiễm HIV (hiện còn 183 em, 17 em đã mất). Tất cả những hoạt động này hướng tới mục tiêu kêu gọi cộng đồng dang rộng vòng tay yêu thương để giúp các em có môi trường sống, học tập và phát triển như những đứa trẻ bình thường khác.

Dịp này, VNP+ cũng tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc chăm lo, giúp đỡ người yếu thế, đặc biệt là trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, và giao lưu văn nghệ với sự góp mặt của các nghệ sĩ Hồ Ngọc Hà, Đình Toàn, Quang Thảo...

Bình luận (0)

Lên đầu trang