Xây tặng phòng học cho trẻ em nghèo ở xã Ea Đá, huyện Krông Năng

Thứ Sáu, 19/05/2017 21:20  | Duy Hoà

|

(CAO) Sáng ngày 19-5, các đơn vị, phòng ban của Công an tỉnh và Hội từ thiện chùa Giác Huệ, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành công trình xây dựng phòng học.

Địa điểm là tại thôn Giang Thanh, xã Ea Đá, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một công trình xây dựng tình nghĩa nằm trong chương trình: “Công trình chắp cánh ước mơ” do Phòng an ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk phát động và duy trì trong 2 năm nay.

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu mẫu giáo tại phòng học mẫu giáo thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Đá, huyện Krông Năng

Đồng thời, cũng là phòng học thứ 2 mà Phòng an ninh điều tra đã phát động và kêu gọi các nhà tài trợ triển khai tại xã Ea Đá, huyện Krông Năng. Trước đó, vào năm 2016, đơn vị đã triển khai và xây dựng một phòng học trị giá hơn 100 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi tại thôn Giang Đông, xã Ea Đá.

Phòng học được xây tặng trong chương trình “Công trình chắp cánh ước mơ” tại thôn Giang Đông, xã Ea Đá, huyện Krông Năng

Lần này, chương trình “Công trình chắp cánh ước mơ” tiếp tục được triển khai tại thôn Giang Thanh, xã Ea Đá, huyện Krông Năng. Công trình sau hơn 1 tháng tích cực triển khai đã được hoàn thành.

Căn phòng được xây dựng theo hình thức cấp 4, tường gạch, nền lát gạch hoa, lợp tôn và đóng la phông tôn lạnh có tổng diện tích sử dụng khoảng hơn 100m2 với tổng số tiền khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, có sự đóng góp của Phòng an ninh điều tra, Hội từ thiện chùa Giác Huệ và các đơn vị của Công an tỉnh Đắk Lắk đóng góp.

Đoàn từ thiện và ban tổ chức tiến hành cắt băng khánh thành phòng học mẫu giáo tại thôn Giang Thanh, xã Ea Đá, huyện Krông Năng
Đoàn từ thiện và ban tổ chức trao tặng quà tình nghĩa cho các cháu mẫu giáo ở thôn Giang Thanh, xã Ea Đá, huyện Krông Năng

Xã Ea Đá, huyện Krông Năng là một trong những xã thuộc vùng 3, khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, hai thôn Giang Đông và Giang Thanh có điều kiện khó khăn nhất của xã, có địa hình thuộc diện vùng sâu vùng xa, đường giao thông khó khăn và cách trung tâm huyện gần 30km.

Việc các cơ quan chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị từ thiện có chương trình cụ thể như ở đây, được nhân dân rất vui mừng và biết ơn sâu sắc. Thể hiện được sự quan tâm và chia sẻ phần nào khó khăn với nhân dân ở vùng sâu vùng xa và có hoàn cảnh khó khăn như ở đây.

Bình luận (0)

Lên đầu trang