Cô bé 9 tuổi đăng quang 'Thần đồng âm nhạc'

Thứ Hai, 16/10/2017 08:10

|

(CAO) Hành trình 10 tuần sôi nổi của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids mùa giải đầu tiên khép lại với chiến thắng thuộc về cô bé 9 tuổi Vân Anh. 

Những ai đã từng tròn mắt với màn múa mâm điệu nghệ hay các pha nhào lộn, bay trên không của “kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh trong các tuần thi trước hẳn không còn xa lạ với trái tim “lớn như sư tử” của cô bé. Mong muốn thử nghiệm những động tác khó và chưa bao giờ chịu thua trước bất kỳ thử thách nào của chương trình, Vân Anh luôn ‘tăng đô’ mạo hiểm cho mình sau mỗi tiết mục biểu diễn.

Vân Anh hoàn toàn chinh phục người xem qua tiết mục Mashup: Red Riding Hood and the wolf – Untilted

Đêm thi cuối cùng, Vân Anh hoàn toàn chinh phục người xem qua tiết mục Mashup: Red Riding Hood and the wolf – Untilted. Với hai sắc thái hoàn toàn khác biệt, “kẹo dẻo lém lỉnh” xuất thần khi chuyển từ biểu cảm ngây thơ, trong sáng sang gương mặt sắc lạnh, động tác táo bạo khi ‘làm bạn cùng sói’ của nhân vật cô bé quàng khăn đỏ. Mỗi động tác nhảy cao, giữ thăng bằng trên không đến cả thế nằm im để vũ công hỗ trợ nắm hai chân nhấc bổng người lên và xoay mạnh thành vòng tròn... đều được Vân Anh trình diễn một cách dứt khoát và cuốn hút. Khán phòng dường như không đủ chỗ cho tiếng vỗ tay, reo hò nồng nhiệt dành cho bé. Cả năm giám khảo đều tặng điểm số tuyệt đối cho tiết mục này.

Khi MC hỏi về điều ấn tượng nhất trong chương trình, Vân Anh dẫn ngay câu nói “Tôi thích thì tôi cho 10” của giám khảo Trần Tiến, khiến khán giả cười nghiêng ngả trước sự hồn nhiên, đáng yêu của cô bé. Trong khi đó, diva Hà Trần liên tục nhắc đến từ “hồi hộp” trong phần nhận xét của mình, nữ giám khảo cho rằng đây là phần trình diễn khiến cô sợ đến ‘đứng tim’ nên xin được bắt chước giám khảo Trần Tiến mà nói rằng “Cô sợ quá cô cho 10”.

Những pha nhào lộn trên không của thí sinh Vân Anh

Cũng bị cuốn vào phần trình diễn này, thầy giáo Thanh Bùi ‘lạnh người’ với những biến hóa liên tục của Vân Anh. “Thầy rất rất mến sự dũng cảm của con. Một phần nghệ thuật được xem là hay, đẳng cấp khi có những bất ngờ để người xem phải ‘thót tim’. Con là bé gái nhỏ nhất trong chương trình nhưng rõ ràng tài năng con không hề là nhỏ nhất” – giám khảo Thanh Bùi nhận xét.

Không chỉ gây ấn tượng vì tính mạo hiểm, tiết mục của Vân Anh còn được giám khảo Tuyết Minh đánh giá là “quá sức tưởng tượng” khi đạt đến kỹ thuật xiếc cân bằng trên không cực khó mà nhiều vũ công học lâu năm chưa dám chạm tới.

Giây phút công bố Quán quân Thần đồng âm nhạc – Wonderkids như nghẹt thở khi trong đêm thi, có đến ba thí sinh đạt điểm tuyệt đối là Vân Anh, Lan Anh (piano) và Hoàng Bảo (guitar). Cuối cùng, tên Lê Ngọc Vân Anh đã được xướng lên hoàn toàn xứng đáng cho một quá trình nỗ lực và rèn luyện không ngừng của cô bé. Vân Anh dẫn đầu điểm số sau 10 tuần thi với tổng điểm là 509.

Thí sinh Đăng Duy

Vượt qua những thử thách với các tiết mục ngày càng khó, “kẹo dẻo lém lỉnh” luôn khiến người xem không thể rời mắt trước những pha bứt phá khỏi vòng an toàn của em. So với các thí sinh chơi nhạc cụ trong chương trình, thể loại mà cô bé theo đuổi đòi hỏi thời gian khổ luyện để đáp ứng sức bền, độ dẻo cơ thể, khả năng thăng bằng... khắt khe hơn rất nhiều. Sau 8 tháng theo học ballet, Vân Anh đã làm nên kỳ tích khi chiến thắng giải thưởng danh giá này.

Quán quân Vân Anh sẽ nhận được phần thưởng có tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng từ đơn vị tài trợ Colburn School, bao gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại ngôi trường này ở Los Angeles, Mỹ. Ngoài ra, quán quân còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang