Khai mạc Đường sách TP.HCM Tết Mậu Tuất 2018

Thứ Ba, 13/02/2018 22:31  | Anh Quân

|

(CAO) Chiều 13-2 (28 tháng Chạp), Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 chủ đề Ươm mầm tri thức - Khát vọng vươn cao đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và du khách thành phố vào mỗi độ Xuân về.

Lễ hội năm nay quy tụ 12 đơn vị tham gia bao gồm Thư viện Khoa học Tổng hợp, Bảo tàng TP.HCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam, Công ty Cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần sách Thái Hà... với hơn 26.000 bản sách được trưng bày.

Theo đó, Lễ hội diễn ra tại các trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, quận 1, bao gồm 4 chủ đề với những điểm nhấn riêng. Cụ thể, chủ đề 1 Ươm mầm tri thức sử dụng hình ảnh chủ đạo là vườn ươm những chồi non vươn lên mạnh mẽ đầy sức sống. Khu vực này có không gian gần gũi dành cho bạn trẻ thỏa sức đam mê đọc sách và các hoạt động vui chơi ý nghĩa, giao lưu tác giả - tác phẩm của chuyên đề “100 quyển sách thanh thiếu niên Thành phố cần đọc”.

Trong chủ đề 2 Hào khí Phương Nam - Thành phố phát triển là một không gian mở hiện đại trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu đến người dân cổng thông tin thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư liệu về “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân” (1968 – 2018); tư liệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - TP.HCM 320 năm; triển lãm Báo Xuân năm 2018.

Đến với chủ đề 3 là Khát vọng vươn cao tổng hợp nhiều lĩnh vực, chủ đề sách nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi nghiên cứu như lĩnh vực: Giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh doanh khởi nghiệp, tài chính ngân hàng...

Ngoài ra, thể loại sách điện tử cũng được phục vụ bạn đọc yêu công nghệ với không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, thể hiện hình ảnh thành phố 4.0 đang không ngừng phát triển. Khu cà phê sách giúp độc giả và khách tham quan có thể vừa giải khát và thư giãn đọc sách, trò chuyện cùng bạn bè.

Chủ đề 4 Biển đảo thiêng liêng tiếp tục giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”; đồng thời, bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp; giới thiệu những thành tựu Việt Nam đã đạt được bằng việc phát triển kinh tế biển.

Phát biểu tại Lễ hội, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: Trước sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, sách vẫn giữ tầm quan trọng trong việc phát triển tri thức nhân loại.

Ở nhiều quốc gia, thói quen đọc sách của người dân được quan tâm, phát triển. Do vậy, lãnh đạo TP.HCM chú trọng việc tổ chức, hình thành các không gian văn hóa đọc trong cộng đồng người dân. Một trong những hoạt động tiêu biểu chính là Lễ hội Đường sách Tết liên tục được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền hàng năm nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa đọc ý nghĩa cho người dân thành phố. Qua đó, góp phần quảng bá du lịch, tạo hình ảnh, điểm đến TP.HCM hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế.

Lễ hội Đường sách Tết Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra đến ngày 19-2 (mùng 4 tháng Giêng Âm lịch).

 
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung khen thưởng các đơn vị có đóng góp lớn cho Đường sách năm nay
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Đường sách
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu trao khen thưởng cho thượng tá Bùi Anh Tấn, Phó tổng biên tập Báo Công an TP.HCM và các tập thể vì những đóng góp cho Đường sách
 
Trao khen thưởng, cám ơn cho các các nhân, tập thể

Bình luận (0)

Lên đầu trang