An Giang xây dựng nhà hát hơn 215 tỷ đồng

Thứ Ba, 22/09/2020 13:10  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 22-9, tại khu Tây sông Hậu (phường Mỹ Quý, TP.Long Xuyên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) An Giang tổ chức khởi công xây dựng nhà hát với tổng mức đầu tư trên 215 tỷ đồng.

Đây là một trong những công trình được tỉnh An Giang chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025) và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Khởi công xây dựng nhà hát trị giá hơn 215 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VH-TT&DL An Giang cho biết, nhà hát tỉnh An Giang được xây dựng trên diện tích 16.328m2, với tổng vốn đầu tư hơn 215 tỷ đồng. Dự án gồm khối nhà hát cao 4 tầng, có diện tích sàn xây dựng 10.385m2.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, dự án nhà hát tỉnh là một công trình quy mô lớn, mang tầm một trung tâm giải trí, sinh hoạt, giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Đồng thời phục vụ các hoạt động, sự kiện chính trị của tỉnh.

Sau khi hoàn thành, nhà hát tỉnh An Giang sẽ trở thành một địa chỉ, một thiết chế văn hóa trọng điểm của tỉnh; sẽ tạo môi trường văn hóa lành mạnh, một điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân.

Đặc biệt, nhà hát tỉnh An Giang còn là nơi lưu giữ, nghiên cứu và khai thác, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng, góp phần bảo tồn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...

Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2022.

Bình luận (0)

Lên đầu trang