Nhiều tư liệu được giới thiệu dịp 40 năm nghệ sĩ Thanh Nga qua đời

Thứ Bảy, 01/12/2018 15:33

|

(CAO) 40 năm kể từ đêm định mệnh 26/11/1978, khi NSƯT Thanh Nga bị bắn chết cùng chồng là ông Phạm Duy Lân ngay trước cửa nhà ở đường Ngô Tùng Châu (nay là đường Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM), khán giả và nghệ sĩ nhiều thế hệ vẫn luôn dành cho cô một tình cảm ngưỡng mộ đặc biệt không phai. Dịp này, nhiều tư liệu quý về nữ nghệ sĩ được giới thiệu đến công chúng.

Biên kịch – đạo diễn Lê Quang Thanh Tâm phát hành bộ phim “40 năm tưởng nhớ đến cố nghệ sỹ tài danh - NSƯT – Nữ Hoàng Sân Khấu - Ảnh hậu Á Châu Thanh Nga” vào lúc 12g trưa ngày 2-12 trên kênh https://www.youtube.com/user/leminh324.

Cháu trai cô – nghệ sỹ Hữu Châu và gia đình làm giỗ cô và chồng tại Riverside Palace vào trưa ngày 2-12 (nhằm ngày 26/10 Âm lịch).

Bên cạnh những tư liệu quý về cố nghệ sỹ Thanh Nga, còn có những lời tâm sự về kỷ niệm của một thế hệ nghệ sỹ vàng từng cận kề bên Thanh Nga như: Mộng Tuyền, Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng, Kim Hương, Xuân Lan,…

Con trai duy nhất của nữ nghệ sỹ Thanh Nga là Phạm Duy Hà Linh cũng kể lại những mẩu chuyện quý giá về những gì anh biết, hiểu, cảm nhận và thương nhớ về bố mẹ.

Cũng trong bộ phim phóng sự này, người xem còn có dịp biết, lắng nghe những tâm sự của những người em ruột, người cháu của cố nghệ sỹ Thanh Nga nói về cô thông qua tâm sự của người em thứ 9 của cố nghệ sỹ Thanh Nga là cô Lư Ánh Mai cùng người cháu gái là chị Lư Phương.

Thông tin về bộ phim “Loan Mắt Nhung” do người chị của nữ nghệ sỹ Thanh Nga là bà Gilberte Nguyễn Văn Lợi thực hiện cùng nhiều bộ phim truyện cũng như những thước phim hành trình đi khắp thế giới quý khác của nữ nghệ sỹ tài danh này sẽ được giới thiệu.

“Ông Hoàng Nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cũng có nhiều chia sẻ về những tâm tư tình cảm và lòng ái mộ của mình dành cho “Má Ba” Thanh Nga bằng những trải lòng lần đầu công bố của mình.

Trong phim có trích dẫn nhiều tư liệu quý của báo Màn Ảnh Sân Khấu, các đồng nghiệp, Viện tư liệu phim, Hãng phim Mỹ Vân – Liên Ảnh Công Ty, nhà nhiếp ảnh Đinh Tiến Mậu, Huỳnh Công Minh, các đài truyền hình và thông tấn báo chí quốc tế...

Tính đến ngày Thanh Nga mất, Thanh Nga đã thu hình hơn 80 vở diễn, đa số là cải lương và một số ít vở kịch truyền hình.

Thanh Nga đã mất tròn 40 năm nhưng tài năng và nhan sắc của cô vẫn không bao giờ phai nhạt trong trí nhớ của khán giả yêu quý tài năng của một nghệ sĩ tài danh. Có rất nhiều người vẫn tìm xem những vở diễn, những bộ phim mà cô đã tham gia diễn xuất, trong số đó có rất nhiều các bạn trẻ, những nghệ sĩ hiện đang là những ngôi sao sáng chói nhất của nghệ thuật Việt Nam. Họ ái mộ cô, xem cô như là một tấm gương nghệ thuật để phấn đấu, để sống với nghề.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang