Liên quan đến trùm gỗ lậu Phượng “râu”: 24 bị can bị khởi tố

Thứ Năm, 07/03/2019 15:32

|

(CAO) Ngày 7-3, tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ của tỉnh Đắk Nông, Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông đã thông tin về đường dây vận chuyển, khai thác gỗ lậu do Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, SN 1968, ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, Đắk Nông) cầm đầu.

Theo Thượng tá Bình, hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ và đã cơ bản hoàn thành. Cơ quan CSĐT đang củng cố, đánh giá các kết luận điều tra để chuyển VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Thượng tá Bình, tới thời điểm hiện tại đã có 24 bị can bị khởi tố, trong đó có 3 bị can bị khởi tố vì vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản và đưa hối lộ; 14 bị can bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản; 2 bị can bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn; 5 bị can bị khởi tố tội nhận hối lộ.

Phan Hữu Phượng bị công an bắt giữ

“Cho đến nay, trong quá trình điều tra, chưa phát hiện cán bộ công an nào vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc trên. Số lượng gỗ mà Cơ quan CSĐT phát hiện, thu giữ là 601,782 m3 gỗ ”, Thượng tá Bình nói.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, vào cuối tháng 4-2018, các lực lượng của Bộ Công an đã đồng loạt ập vào các lán trại khai thác gỗ ở khu vực biên giới và các xưởng gỗ ở thị trấn Ea T’ling của Phượng “râu”, thu giữ hàng trăm m3 gỗ lậu.

Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố, bắt hàng chục đối tượng trong đường dây vận chuyển, khai thác, tàng trữ gỗ lậu của Phượng “râu”, trong đó có nhiều cán bộ nhận tiền của Phượng “râu” để ông trùm gỗ lậu này vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn mình quản lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang