Khởi tố thêm Hạt phó kiểm lâm tiếp tay trùm gỗ lậu Phượng "râu"

Thứ Tư, 29/08/2018 09:53  | Quốc Dũng

|

(CAO) Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang (54 tuổi), nguyên Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn.

Sáng 29-8, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã tiếp tục phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Hà Thăng Long (37 tuổi, nguyên Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, cư trú tại số 4 Nguyễn Tiểu La, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), để tiếp tục điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, được quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hạt kiểm Lâm Buôn Đôn

Cơ quan điều tra xác định: Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn là đơn vị được giao nghiệm thu đóng búa đối với lô gỗ trục vớt dưới dòng suối Đắk Đam cho công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng ( tức Phượng “Râu”). Nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những người đứng đầu Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn đã ký xác nhận không đúng quy định hàng chục bản kê lâm sản cho công ty Thảo Trúc.

Đến ngày 24-8-2017, ông Bùi Văn Khang (nguyên Hạt trưởng) chỉ đạo cho Hà Thăng Long và một số cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn đóng dấu búa của ngành kiểm lâm bổ sung cho công ty Thảo Trúc hàng chục lóng gỗ trái quy định của pháp luật.

Đối tượng Phượng Râu

Sau khi đóng búa xong đại diện công ty Thảo Trúc đã đưa cho ông Long số tiền hàng chục triệu đồng, số tiền này ông Long đưa lại cho ông Khang một phần và ông Long giữ lại một ít sử dụng, số tiền còn lại ông Long chi vào một số hoạt động của cơ quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang