Thanh niên xài ma túy rồi bay về nước, "múa dao" trong phòng cách ly

Thứ Năm, 01/10/2020 12:04  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Công an TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đoàn Văn Luân (SN 1993, trú Hải Phòng) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, ngày 17-9, Luân nhập cảnh về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội và được đưa về cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn TP.Vĩnh Yên.

Luân được bố trí ở cùng với 3 người đàn ông khác trú tại Hải Phòng và TP.HCM.

Do trước đó, tại nước ngoài đã sử dụng ma túy nên đến trưa 23-9, Luân cầm 1 con dao gọt hoa quả rồi dồn đuổi 2 người bạn cùng phòng, khiến các nạn nhân này sợ hãi bỏ chạy toán loạn.

Đối tượng Luân.

Tại phòng cách ly, Luân còn la hét, chửi bới và đe dọa những người khác, gây mất an ninh trật tự. Sự việc khiến những người trong khu cách ly hoang mang, lo sợ phải bỏ chạy vào phòng, đóng chặt cửa lại.

Khi bị khống chế, Luân vẫn không kiểm soát được hành vi và liên tục chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng nhiệm vụ. Nhiều ngày sau đó, cơ quan chuyên môn đã phải cắt cử lực lượng bảo vệ để liên tục giám sát Luân.

Công an TP.Vĩnh yên nhận định, hành vi của Luân đã gây ồn ào, hoang mang lo sợ cho những người đang cách ly để phòng, chống dịch bệnh nên đã tiến hành khởi tố, điều tra đối tượng này về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang