Đà Nẵng:

Bắt đối tượng trốn truy nã 24 năm

Thứ Bảy, 03/06/2017 00:53  | Hải Đường

|

(CAO) Tối 2-6, Phòng Cảnh sát truy Nã tội phạm, thuộc Công an TP Đà Nẵng xác nhận, vừa bắt được ông Nguyễn Thanh Thu (65 tuổi), trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đối tượng giết người, trốn truy nã suốt 24 năm.

Thông tin ban đầu được biết, do mâu thuẫn nên ngày 5-5-1980, Thu từ Điện Bàn ra Đà Nẵng tìm người yêu. Thu dò la và biết chị Hiền, người yêu của mình đang học bổ túc tại trường Phan Chu Trinh. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Thu đã dùng súng mang theo và bắn vào người chị Hiền 2 phát khiến nạn nhân tử vong.

Lệnh truy nã của ông Thu

Sau đó, Thu bỏ trốn vào Sài Gòn. Một năm sau, khi Thu quay về Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam sinh sống thì bị bắt và bị kết án chung thân với tội danh giết người năm 1982. Năm 1988, Thu bị loét dạ dày và được đưa về bệnh viện Đà Nẵng chữa trị. Lợi dụng lúc sơ hở, Thu bỏ trốn vào sinh sống tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh rồi tiếp tục di chuyển đến Đồng Nai và làm rẫy ở đây.

Nguyễn Thanh Thu tại cơ quan chức năng

Trong thời gian bỏ trốn, ông Thu lấy vợ và có chung một người con gái. Năm 2012, Thu đưa vợ con quay về Đà Nẵng sinh sống tại chung cư ở phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng thì bị lực lượng Công an Đà Nẵng bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang