Bắt giam giám đốc Công ty bất động sản Hoàng Kim Land

Thứ Năm, 21/11/2019 09:06

|

(CATP) Ngày 20-11-2019, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, vừa bắt tạm giam Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970; Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, Hạnh đã ký kết các hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật và Công ty Hoàng Kim Land không được cấp phép là chủ đầu tư. Ngoài ra, Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân, TPHCM). Cơ quan điều tra xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.

Khách hàng tập trung khiếu nại, tố cáo Hoàng Kim Land lừa đảo

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị các nạn nhân của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng CSĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TPHCM tại địa chỉ số 674 Ba Tháng Hai (P14, Q10) để được bảo vệ quyền lợi.

Thời gian qua, Hoàng Kim Land liên tục quảng cáo nhiều dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TPHCM, các khu đất ở vị trí đẹp, giá rẻ nên đã thu hút hàng trăm người mua. Tuy nhiên, những dự án mà Hoàng Kim Land vẽ ra không có thật, là đất nông nghiệp hoặc quy hoạch, chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Sau khi vụ việc vỡ lở, hàng trăm khách hàng tập trung khiếu nại đông người gây mất an ninh trật tự địa phương.

Một "dự án" ở quận Bình Tân do Hoàng Kim Land vẽ ra để bán cho người dân, được chính quyền địa phương dựng biển cảnh báo

Trước đó, Công an TPHCM đã phá nhiều vụ án liên quan đến việc lập dự án “ma” lừa đảo khách hàng, với số tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Nổi bật là vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT, có hơn 2.000 nạn nhân bị lừa khoảng 2.500 tỷ đồng. Tiếp đến là vụ Công ty Angel Lina do Phạm Thị Tuyết Nhung làm Tổng giám đốc, lừa hơn 200 người, với số tiền gần 300 tỷ đồng...

Cơ quan điều tra cảnh báo, người dân cần đề cao cảnh giác với những quảng cáo bán đất nền dự án không rõ ràng hoặc kêu gọi mua đất nền với hình thức hợp đồng góp vốn. Nên tìm hiểu kỹ tại địa phương để biết dự án đó có thật không, có đầy đủ giấy tờ pháp lý không, nhằm tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang