Bắt giam Tổng giám đốc trộm cắp sà lan của đối tác

Thứ Hai, 05/04/2021 17:21  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Huy (SN 1969, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Huy là Tổng giám đốc của một Công ty xây dựng.

Công an đọc lệnh bắt giam Huy.

Theo điều tra, vào ngày 5-6-2020, Huy đã ký hợp đồng kinh tế với ông Nguyễn Đức Hiếu (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh xây dựng Cửu Long Mê Công, phường 7, quận Tân Bình) về việc nhận thi công nạo vét, bơm bùn cảng cá Bình Đại (thuộc xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Đến ngày 3-7-2020, Huy tiếp tục ký hợp đồng thuê Nguyễn Hoàng Em (SN 1982, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thi công nạo vét cảng cá Bình Đại, tổng số tiền là 350 triệu đồng, nếu vi phạm hợp đồng phải bồi thường gấp 2 lần giá trị hợp đồng.

Trong thời gian hợp đồng, Hoàng Em đưa sà lan mang số hiệu HGI4271 đến để thi công và ứng của Huy số tiền trên 113 triệu đồng làm chi phí cho hoạt động. Tuy nhiên khi đáo hạn hợp đồng, Hoàng Em chưa hoàn thành được hợp đồng đã ký với Huy. Vì nóng lòng với công việc, Huy nhiều lần điện thoại cho Hoàng Em để hối thúc.

Ngày 12-10-2020, vì quá bực tức, Huy thuê người kéo sà lan của Hoàng Em đi nơi khác nhằm tạo áp lực buộc người này đến để giải quyết. Đến khoảng giữa tháng 12-2020, Huy nhờ người quen tìm cách bán chiếc sà lan của Hoàng Em.

Phát hiện sà lan bị mất, Hoàng Em đến cơ quan Công an trình báo. Tại cơ quan Công an, Huy đã khai nhận toàn bộ nội dung trên và địa điểm đang cất giấu sà lan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang