Bắt đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa đảo “mượn tiền”

Chủ Nhật, 12/03/2023 15:28

|

(CAO) Ngày 12-3, tin từ Cơ quan CSĐT CATP Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và tạm giữ hình sự Nguyễn Nhật Tân (SN 2001, trú tại tỉnh Quảng Trị, hiện tạm trú tại phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Tân (áo đen) tại cơ quan công an

Trước đó, đầu tháng 02/2023 Nguyễn Nhật Tân qua tìm hiểu trên mạng và tự tạo 01 đường link bình chọn ảnh cuộc thi siêu mẫu nhí với mục đích chiếm đoạt thông tin Facebook cá nhân của những người tham gia bình chọn. Sau khi có được Facebook, Tân nhắn tin đến các người thân của bị hại để mượn tiền, sau đó chiếm đoạt để tiêu xài. Để che mắt cơ quan chức năng, Tân đã lên mạng tìm kiếm các trang mua bán tài khoản ngân hàng, sau đó đặt mua tài khoản số: 027***71 tại ngân hàng ABBank với giá 800.000 đồng để thực hiện chuyển tiền.

Thực hiện thủ đoạn trên, ngày 25/02/2023 Tân đã chiếm đoạt tài khoản Facebook của chị N.T.D.H, sau đó nhắn tin cho nhiều người thân của chị H để mượn tiền. Các bị hại tin tưởng là thật và đã có 8 bị hại chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng Tân với số tiền lên đến 73 triệu đồng.

Tang vật thu giữ

Nhận được thông tin, ngày 5-3, CSHS CATP Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng tại TP Đà Nẵng.

Hiện CATP Huế đang tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang