Công an TPHCM:

Bắt phó tổng giám đốc công ty đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm

Chủ Nhật, 12/03/2023 14:17

|

(CAO) Mai Văn Quân với vai trò là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Quân về tội “Đưa hối lộ”. Mai Văn Quân với vai trò là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đich được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

 Mai Văn Quân bị bắt tạm giam

Đồng thời, Cơ quan CSĐT CATP cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú số và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Mai Đức Truyền, ông này đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình (chuyên viên Phòng kiểm định xe cơ giới) nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ trên và thẩm định đạt. Do đó, đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các bị can là lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm 50- 13D bị khởi tố

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh TPHCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi nhận hối lộ đối với: Nguyễn Chí Quyết (SN 1992, HKTT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) – Giám đốc, Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990, HKTT Quận 10, TPHCM) – Phó giám đốc,  Phạm Văn Luân (SN 1991, HKTT huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) - Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50- 13D để điều tra về các hành vi sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

 Khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50- 13D

Theo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng trên nằm trong hoạt động mở rộng điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và nhiều trung tâm đăng kiểm tại TPHCM cũng như các tỉnh, thành trên cả nước.

Tống đạt các quyết định với các đối tượng của Trung tâm Đăng kiểm 50- 13D:

Liên quan đến các vụ án này, đến nay Cơ quan CSĐT CATP đã khởi tố 147 bị can để điều tra về các hành vi “Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an TPHCM mở rộng điều tra và xử lý triệt để, nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, tàu thuyền gây bức xúc dư luận trong nhiều năm qua.

Công an TPHCM bắt hai lãnh đạo và một nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 50-09D
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang