Bắt hai nhân viên bốc xếp trộm điện thoại của khách đi máy bay

Thứ Bảy, 25/07/2015 18:45  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Chiều 25-7, Cục Hàng không Việt Nam thông tin, C45 – Bộ Công an đã điều tra và bắt giữ hai nhân viên phục vụ bốc xếp thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, vào ngày 20-7, hành khách Jin Sun Mi (SN 1988, quốc tịch Hàn Quốc) đi chuyến bay VJ 961 của hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon về Nội Bài. Hành khách này khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2, màu trắng.

Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon.

Khu vực hầm hàng, nơi hành khách thường bị mất trộm đồ - Ảnh minh họa

Sau khi nhận hành lý ở Nội Bài, Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng Vietjet Air bị mất 1 chiếc điện thoại. Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành triển khai các biện pháp xác minh. Tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh. Lúc 2 giờ 15 ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại CHKQT Tân Sơn Nhất thì phát hiện phía trên tấm “panel” của hầm hàng phía sau có 1 điện thoại Samsung Note 2.

Khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài. Sau đó chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

C45 đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài, thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Bình luận (1)

Nhân viên bốc xếp lương bổng thấp, phần lớn làm việc tay chân, không có bằng cấp, học thức nên mới vi phạm như thế!

Phong Nguyen - Thứ Bảy, 25/07/2015, 19:31 Trả lời | Thích
Lên đầu trang