Bắt nhóm đối tượng mua 2 bé gái 14 tuổi rồi ‘sang tay’ kiếm lời

Thứ Sáu, 16/09/2022 10:14

|

(CAO) Nhóm đối tượng thông quan mạng xã hội đã mua bán người để hưởng tiền chênh lệch. Trong đường dây này, cơ quan điều tra đã bắt giữ một cô gái.

Ngày 16-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 bị can về tội mua bán người

Các đối tượng bị khởi tố: Văn Duy Dương (SN 1969, ngụ thôn Miêu Cốc, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc); Hoàng Ngọc Hòa (SN 1991, ngụ xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên); Phan Thị Hồng (SN 1991, ngụ thôn Khe Nát, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Văn Duy Dương và Phan Thị Hồng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Tuyên Quang cung cấp).

Đây là nhóm đối tượng đã thông quan mạng xã hội facebook thiết lập đường dây mua bán người tại tỉnh này và các địa phương khác bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tuyên Quang phát hiện và triệt phá.

 Thông qua mạng xã hội facebook, Phan Thị Hồng mua cháu T. và A. (cùng SN 2008) từ một phụ nữ có tài khoản facebook là “P.P” với giá 18 triệu đồng/người rồi bán cho Hoàng Ngọc Hòa với giá 20 triệu đồng/người.

Hoàng Ngọc Hòa.

Nạn nhân sau đó được Hòa tiếp tục bán cho Văn Duy Dương với giá 23 triệu đồng/người để làm nhân viên tại quán karaoke của Dương.

Đến giữa tháng 8-2022, Phan Thị Hồng tiếp tục liên hệ với người phụ nữ có tài khoản facebook tên “P.P” và mua cháu T.D với giá 15 triệu đồng rồi bán cho Văn Duy Dương với giá 24,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang