Bênh vợ, chém rớt tay bạn nhậu

Thứ Tư, 05/01/2022 16:05  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 5-1, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa đưa bị cáo Phan Đình Phước (SN 1981, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) ra xét xử về tội giết người.

Sau khi thẩm vấn, tòa đã tuyên trả hồ sơ cho Viện kiểm sát, yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Phan Đình PhướcĐặng Thị Cẩm Hà sống với nhau như vợ chồng tại rẫy xoài ở gần nhà Nguyễn Huy Văn thuộc thôn Tân Lập, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Trưa 27-7-2020, Văn cùng với bạn là Phan Văn Hiếu, Châu Văn Cảnh và Nguyễn Quốc Bảo tổ chức ăn nhậu tại nhà của Văn. Đến khoảng 17 giờ 30,  Văn, Hiếu sang nhà Phước rủ nhậu cùng.

Bị cáo Phước tại tòa

Do nhóm Văn thường rủ Phước đánh bạc nên không lâu sau đó, chị Hà qua nhà Văn gọi Phước về và có chửi nhóm Văn, Hiếu. Cho rằng chị Hà chửi Hiếu nên anh này đi theo về nhà Phước thách đố đánh nhau với Phước. Cảnh đi theo sau Hiếu và Phước.

Do bênh vợ nên Phước lấy một cây gỗ trong vườn xoài chạy ra đánh Hiếu. Hiếu và Cảnh bỏ chạy về nhà Văn. Hiếu lấy 2 con dao chặt xương, Cảnh lấy 1 cây rựa trong nhà Văn quay lại tìm Phước. Khi thấy Hiếu, Cảnh cầm dao, rựa thì Phước chạy ra rẫy xoài lấy 1 cây rựa đi ra đoạn đường bê tông liên thôn núp đợi đánh Hiếu và Cảnh.

Khi Hiếu, Cảnh đến nhà Phước, không thấy Phước ở nhà thì Hiếu dùng dao chém 3 nhát vào cửa tole nhà Phước, sau đó cả hai về nhà Văn lấy xe máy đi tìm Phước.

Cả hai đi qua chỗ Phước núp thì liền bị Phước dùng rựa chém đứt cánh tay phải của Hiếu. Được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Hiếu vẫn bị thương tật 78%

Bình luận (0)

Lên đầu trang