Bị cáo giết người 'nổi khùng' với hội đồng xét xử

Thứ Ba, 28/07/2015 09:57  | Thanh Hòa

|

(CAO) "Bị cáo sắp chết rồi. Tòa đừng xoáy bị cáo như thế. Xã hội này không có người như bị cáo thì tòa, viện, công an có việc làm không?”.

Bị đưa ra xét xử tội Giết người, Trương Quang Quyết (34 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) tỏ thái độ bất cần.

Trước vành móng ngựa, bị dồn hỏi về nguồn gốc, mục đích sử dụng khẩu súng săn, Quyết khai mua súng để “bắn chim”. Rồi anh ta bỗng nổi khùng, tuôn một tràng gắt gỏng: “Sao Tòa hỏi xoáy bị cáo làm gì? Nếu bị cáo như người ta đã không đứng ở đây. Tội đến đâu xử bị cáo đến thế. Bị cáo sắp chết rồi. Tòa đừng xoáy bị cáo như thế. Xã hội này không có người như bị cáo thì tòa, viện, công an có việc làm không?”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Sở dĩ có thái độ “Chí Phèo” như thế là bởi, năm 2013, Quyết đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh xử phạt án tử hình vì tội Mua bán ma túy.

Cáo trạng tại phiên tòa cho biết, đêm 16-5-2011, Quyết nhận được điện thoại của một thanh niên người Hải Phòng hẹn ra ngõ 24 Ngọc Lâm (quận Long Biên). Biết chuyện giữa bạn anh ta là Bành Đức Thành và anh Nguyễn Đức Thuận (31 tuổi) xảy ra mâu thuẫn khi chơi bi da, dù chưa rõ nguyên nhân, Quyết nổi máu yêng hùng, xách theo 2 khẩu súng săn, đạn và 2 thanh đao rồi gọi Phạm Văn Định (24 tuổi) lái xe cùng 2 người khác đến điểm hẹn để trả thù cho Thành.

Vừa tới nơi, Quyết nhảy xuống xe, vác súng bắn luôn về phía nhóm của Thuận nhưng không trúng ai. Nghĩ đối thủ chỉ bắn dọa, nhóm của Thuận đuổi đánh Quyết. Vừa bỏ chạy, Quyết vừa nạp đạn, quay lại bắn phát súng thứ hai rồi lên xe taxi đồng bọn chờ sẵn. Từ trong xe, anh ta hạ kính chắn gió chĩa súng bắn phát súng thứ ba khiến Thuận dính đạn vào tai trái, ngất tại chỗ.

Tại tòa, Quyết khai hai phát súng đầu là do bị cướp cò, còn phát súng thứ ba, phải nổ súng vì…thể diện. "Bị cáo mang theo súng mà cứ phải bỏ chạy, không quay lại nổ súng thì sẽ bị anh em chê cười”, Quyết trả lời.

Thấy nạn nhân gục xuống, Quyết trốn luôn xuống Ninh Bình rồi bắt xe vào Nam. Anh ta bảo những người đi cùng quay về vì không có liên quan. Trên đường bỏ trốn, Quyết vứt túi đựng hung khí.

Trốn trong TP.HCM một thời gian, đến tháng 7-2012, Quyết quay lại Hà Nội và tham gia vào đường dây vận chuyển gần 400 bánh heroin từ Hà Nội ra Quảng Ninh. Năm 2013, đường dây này “lộ sáng”, Quyết bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên mức án tử hình.

Kết thúc phiên xử ngày 27-7-2015, sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Quyết mức án 14 năm tù giam.

Cùng đồng phạm với Quyết trong vụ án này là Phạm Văn Định (SN 1991, ở Long Biên, Hà Nội) bị tuyên phạt 12 năm tù giam.

Bình luận (1)

Bị cáo trả lời hồn nhiên quá.

Phuong Mai - Thứ Ba, 28/07/2015, 10:50 Trả lời | Thích
Lên đầu trang