Bồi thường thiệt hại bằng... mã tấu!

Thứ Hai, 24/08/2020 11:18

|

(CATP) Ông Trần Quang Hợi (SN 1958, ngụ xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) đến Tòa soạn Báo Công an TPHCM gửi đơn cầu cứu, về việc gia đình bị nhóm côn đồ nhiều lần mang hung khí đến truy sát.

Được người thân giúp chăm sóc con trai đang điều trị tại Bệnh viện 115, chiều 18-8-2020, ông Trần Quang Hợi (SN 1958, ngụ xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) vội vã đến Tòa soạn Báo Công an TPHCM để gửi đơn cầu cứu, về việc gia đình bị nhóm côn đồ nhiều lần mang hung khí đến truy sát.

Ông Hợi trình bày: Trước đó 2 ngày, vào buổi trưa có một người khách quen tên Bình (tạm trú cùng địa phương, trong trạng thái đã uống rượu) chạy xe Air Blade đến tiệm sửa xe Quang Mạnh do con trai ông Hợi là Trần Quang Mạnh (SN 1985) làm chủ, để phản ánh việc chủ tiệm đã sửa chiếc xe trên, nhưng vận hành còn trục trặc. Do là ngày chủ nhật, tiệm đông khách nên anh Mạnh năn nỉ: "Chú chịu khó chạy đỡ bữa nữa, ngày mai mang đến con kiểm tra lại".

Ông Bình không thông cảm mà lớn tiếng chửi thề rồi đấm anh Mạnh. Chủ tiệm đẩy ông Bình ra đường. Đôi bên lời qua tiếng lại. Một hồi sau, ông Bình mới chịu về, trước khi đi còn cảnh báo: "Mày nhớ mặt tao!".

Khoảng 3 giờ cùng ngày, anh Mạnh thấy ông Bình chở một phụ nữ đến gần tiệm mình. Họ ngó anh một chút rồi bỏ đi. Sau đó không lâu, có 5 người lạ (4 nam, 1 nữ) xuất hiện. Bất ngờ, người phụ nữ xông vào nhà tấn công vợ ông Hợi, những người đi cùng thì đập phá xe của khách đang gửi sửa. Sau khi bỏ đi, nhóm đối tượng kéo đến quán lẩu bò ở xã Xuân Thới Nhì (H.Hóc Môn) tổ chức ăn nhậu. Ông Hợi thừa nhận, do bức xúc nên sau đó ông cũng chuẩn bị hung khí nhằm chống trả trong trường hợp nhóm đối tượng quay lại.

Cảnh côn đồ cầm hung khí xông vào nhà ông Hợi

Vì muốn yên ổn làm ăn, sáng hôm sau, anh Mạnh nhờ một chủ quán cà phê trong xã mời ông Bình đến nói chuyện. Sau cuộc tiếp xúc, ông Bình đồng ý bỏ qua khúc mắc. Anh Mạnh về nhà được một lúc thì có một thanh niên đến xin lỗi và hứa khoảng 19 giờ sẽ quay lại gặp gia đình, để bồi thường thiệt hại về những tài sản bị hủy hoại hôm trước. Cả nhà ông Hợi thở phào nhẹ nhõm, nghĩ rằng mâu thuẫn đã được giải tỏa. Nào ngờ chưa tới giờ hẹn, hơn chục thanh niên xăm mình, tay lăm lăm cây, mã tấu và hung khí tự chế kéo tới tấn công các thành viên trong gia đình ông Hợi.

Cởi áo cho phóng viên xem vết thương ở mạn sườn, ông Hợi thuật lại cảnh thân nhân bị truy sát giống như phim xã hội đen: "Phần tôi may mắn nhờ né kịp, chứ không thì giờ gia đình làm đám tang rồi, vì bị mã tấu chém vào đầu. Vợ tôi bị chúng dùng cây đập bầm dập khắp người.

Cha con ông Hợi bị thương tích

Riêng Mạnh sau khi chạy thoát ra nhà sau, mở cửa phóng sang khu vườn bên cạnh, vướng hàng rào vấp ngã nên bị bọn đầu gấu chém gần đứt lìa bàn chân trái, ống quyển bên phải cũng bị đứt một vết dài, phải khâu nhiều mũi. May nhờ hàng xóm hô hoán nên bọn côn đồ mới chịu buông tha".

Xem clip trích xuất từ camera của gia đình nạn nhân, phóng viên nhận thấy các đối tượng rất manh động, xem thường pháp luật. Điều đáng nói, sau khi gây án một ngày, nhóm đối tượng trên tiếp tục cầm hung khí quay lại, nhưng hôm đó chỉ có cháu gái của gia chủ ở nhà, các thành viên còn lại vào bệnh viện thăm anh Mạnh.

Trao đổi với phóng viên sáng 20-8, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Hóc Môn cho biết: "Đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ công an xã chuyển đến. Hiện chúng tôi đã phân công trinh sát tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật".

Bình luận (0)

Lên đầu trang