Con rể dẫn nhóm người mang hung khí đến gây sự, chém cha vợ tử vong

Thứ Sáu, 10/12/2021 17:57

|

(CAO) Cho rằng gia đình vợ ngăn cản không cho mình thăm con, gã con rể lớn tiếng chửi bới rồi bỏ đi. Ít phút sau, hắn kéo thêm 6 đối tượng mang theo hung khí dao rựa, mã tấu và bình xịt hơi cay, quay trở lại tiếp tục gây sự, đập phá đồ đạc và chém khiến bố vợ tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương phải đi cấp cứu…

Chiều 10-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang tiến hành điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc khiến một người chết và nhiều người khác bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông Trần Đình T. (SN 1949, ngụ xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc), là bố vợ của hung thủ.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tĩnh (SN 1991, ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc) và chị Trần Thị Th (SN 1995, ngụ xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) là vợ chồng và có 2 con chung, con trai sinh năm 2015 và con gái sinh năm 2016.

Thời gian gần đây, giữa Tĩnh và chị Th "cơm không lành, canh không ngọt” nên hai người đã nộp đơn ra tòa để chờ ly hôn. Trong thời gian ly thân, chị Th cùng 2 con về nhà cha mẹ của mình tại xã Hòa Hội để sinh sống.

Khoảng 15 giờ ngày 9-12, Tĩnh đến nhà ông T. để thăm 2 con nhưng không gặp. Cho rằng gia đình nhà vợ cố tình ngăn cản không cho mình gặp con, Tĩnh lớn tiếng chửi bới mọi người trong nhà rồi lên xe máy bỏ đi.

Ít phút sau khi quay lại, Tĩnh dẫn thêm 6 thanh niên khác mang theo hung khí là dao rựa, mã tấu và bình xịt hơi cay, xộc thẳng vào nhà và lớn tiếng gây chuyện. Tĩnh cầm con dao rựa gọi tên bố vợ ra chửi và đòi “xử đẹp” nếu ông T. tiếp tục ngăn cản không cho hắn gặp con. Thấy gã con rể nói năng vô lễ, ông T. cùng con trai là Trần Đình Thái (SN 2001) đã ra ngăn cản và đẩy hắn ra ngoài đường. Tĩnh vung dao rựa chém mạnh một nhát trúng vào cổ khiến ông T. lảo đảo rồi ngã gục. 6 thanh niên đi cùng đều vứt hung khí lại và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hung khí các đối tượng sử dụng bị vứt lại hiện trường

Thấy bố mình bị chém, anh Thái vớ được cục đá và xông tới tấn công. Trong lúc giằng co, anh Thái giằng được con dao và chém lại khiến Tĩnh phải bỏ chạy. Do bị vấp té, Tĩnh bị em vợ chém nhiều nhát trúng vào lưng, tay và dùng cành cây đánh gây thương tích.

Do bị vết chém trúng vào vùng cổ gây mất máu cấp, ông T. đã tử vong ngay sau đó. Riêng Tĩnh được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương.

Đối tượng Nguyễn Tĩnh đang được cấp cứu trong bệnh viện

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an xã Hòa Hội và công an huyện Xuyên Mộc đã nhanh chóng đến phong toả hiện trường, khám nghiệm để phục vụ cho công tác điều tra.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập và làm rõ được 6 đối tượng tham gia cùng Tĩnh đến nhà ông T. gây rối gồm: Phạm Văn Bình (SN 1994), Bùi Đại Nghĩa (SN 2006), Nguyễn Văn Khôi (SN 2000), Lê Phương Nam (SN 2004), Nguyễn Phi Hoàng (SN 2001) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1994, cùng ngụ xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc). Tất cả hung khí gồm dao rựa, mã tấu và bình xịt hơi cay đã được thu giữ.

Các đối tượng từ trái qua: Phạm Văn Bình, Bùi Đại Nghĩa và Phạm Văn Khôi
Hung khí các đối tượng bỏ lại hiện trường

Đến chiều 10-12, sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, Nguyễn Tĩnh đã dần hồi phục sức khỏe và có thể trả lời được các câu hỏi của điều tra viên. Hiện vụ việc vẫn đang được CQĐT công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang